การอัพเกรด เพิ่มระดับอาวุธกับชุดเกราะ

ในเกมมือถือ HIT : Heroes of Incredible Tales เรื่องอุปกรณ์ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเพราะเกมนี้ไม่มีข้อจำกัดของเลเวลในการสวมชุด ดังนั้นต่อให้เลเวล 1 ก็ใส่ของระดับอมตะที่เป็นเกรดสูงสุดในเกมได้ การจะหาของพวกนี้มาไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไปถ้าขยันพอและอดทนกันสักหน่อย

เกรดของอุปกรณ์

ระดับอุปกรณ์ในเกมเรียงจากสูงสุดไปหาต่ำสุด 7 ระดับ คือ อมตะ ตำนาน สูงสุด (โบราณ) ฮีโร่ หายาก ดีเยี่ยม และ ปานกลาง

การอัพเกรดทำได้โดยการเลือกคำสั่ง “อัพเกรด” ที่อุปกรณ์แล้วเลือกวัตถุดิบในการบวก สามารถตีวบวกขั้น ดีเยี่ยม หายาก และ ฮีโร่แบบอัตโนมัติได้โดยใช้ฟังก์ชั่นขวาล่างสุดของจอ ช่วยให้ประหยัดเวลามาก ส่วนของระดับปานกลางถ้ามีของระดับสูงสุดบ้างแล้วจะไม่ค่อยจำเป็น กดขายทิ้งไปก็ได้

การเพิ่มระดับอุปกรณ์ทำได้สองวิธี

หลอม

weapon combine

การหลอมอาวุธ ชุดเกราะ เครื่องประดับ ทำได้โดยใช้ไอเทมเลเวล 20 สองชิ้นประเภทเดียวกันมารวมกัน โดยชุดแฟชั่นไม่สามารถหลอมได้

สำหรับเครื่องป้องกันนั้น เมื่อเรากดหลอมที่อุปกรณ์ จะถือเป็นไอเทมเป้าหมายที่ต้องการในขั้นต่อไป เช่น ถ้าต้องการเลื่อนระดับเกราะให้เป็นขั้นที่สูงขึ้น ก็ให้กดที่เกราะเลเวล 20 แล้วเลือกคำสั่ง “หลอม” แล้วหาเครื่องป้องกันที่เลเวล 20 ในระดับเดียวกันมาเป็นวัตถุดิบ จะเลื่อนระดับอุปกรณ์ได้

เช่น กดหลอมที่เกราะเลเวล 20 ไอเทมขั้นต่อไปจะเป็นเกราะแน่นอน 100% ส่วนวัตถุดิบที่ใช้ในการหลอมจะเป็นเครื่องป้องกันส่วนใดก็ได้

เพิ่มระดับ

gem upgrade

การเพิ่มระดับใช้กับอาวุธ ชุดเกราะได้ แต่ใช้กับเครื่องประดับและชุดแฟชั่นไม่ได้ เราสามารถใช้หินที่ได้จากวิหารมาเพิ่มระดับให้อุปกรณ์ได้ โดยต้องหา 4 ชนิดตามที่กำหนดไว้และเกรดเท่ากับอุปกรณ์ รวมทั้งอุปกรณ์ระดับ 20 จึงจะเพิ่มระดับได้

วิธีนี้ค่อนข้างยากกว่าวิธีแรกเพราะกว่าจะหาหินออพชั่นมาได้ครบใช้เวลานานและถ้าผสมอัญมณีจากชิ้นเล็กๆ ใช้เงินค่อนข้างสูง แต่ถ้าหาได้จากกิจกรรมหรือฟาร์มในวิหารทุกวันจนได้หินมากพอ ก็สามารถเพิ่มระดับได้โดยใช้ไอเทมเพียงชิ้นเดียวและไม่ต้องเสียเวลาอัพเกรดอุปกรณ์อีกชิ้น

ถ้าไม่ได้ต้องการอัญมณีขั้นสูงมาก แนะนำว่าให้ดองพวกอัญมณีจากวิหารไว้ก่อนครับ เพราะโอกาสได้อัญมณีครบ 4 ชิ้นค่อนข้างใช้ดวงมาก ผสมมั่วอาจเสียเงินมากเกินเหตุ รอจนกว่า Gold เหลือหลายล้านแล้วค่อยเริ่มเน้นหลอมอัญมณี

เรื่องน่ารู้สำหรับการฟาร์ม ITEM

สำหรับคนที่ไม่ผ่านด่าน และของยังอยู่ในระดับไม่สูงนัก ควรเน้นฟาร์มด่านที่เป็น ITEM เป็นหลัก ลุ้นดรอปไอเทมมาอัพเกรดของ

ในขั้นตอนอัพเกรด แนะนำให้รวมไอเทมอัตโนมัติด้วยคำสั่งขวาล่างของจอ จะทำให้ประหยัดเวลามากขึ้น (กดอัพเกรดเองทีละชิ้นอาจใช้ทรัพยากรคุ้มกว่า แต่เสียเวลามากๆ) เมื่อได้ของเลเวล 20 ค่อยใช้อัพเกรดอุปกรณ์

ไม่ควรอัพเกรดอุปกรณ์ขั้นต่ำที่เลเวล 1 ทีละชิ้น ซึ่งทำให้เสีย Gold เกินความจำเป็น โดยเฉพาะไอเทมช่วงหลัง ถ้าอัพเกรดดีๆ แทบไม่ต้องฟาร์มด่าน Gold เลย (ประสบการณ์ตรง) อย่างอัพเกรดระดับตำนาน ให้เน้นของเกรดหายากระดับ 20 ถ้าเงินเหลือค่อยใช้พวกของดีเยี่ยมระดับ 20

ควรผ่านไปให้ไกลที่สุด เพื่อของที่ดียิ่งขึ้นและควรผ่านให้ถึงด่าน 7 เพื่อใช้คำสั่ง “เล่นซ้ำอัตโนมัติ” ได้

ไอเทมที่ดรอปในแผนที่แรก ราบซิลาน (เฉพาะฉาก ITEM และ Boss)

แอเรีย 7- 2 ของระดับทั่วไป – หายาก

แอเรีย 12-2 ของระดับดีเยี่ยม – ฮีโร่

แอเรีย 18-2 ของระดับดีเยี่ยม – สูงสุด (โบราณ)

สำหรับไอเทมขั้นสูงนั้น จะได้ตามเลเวลอยู่แล้ว อย่างช่วงเลเวล 50 จะได้ไอเทมระดับอมตะทั้งจากการผ่านแผนที่ เควสต์ หอคอยทดสอบ แต่การจะอัพเลเวลนั้น ยังไงก็ต้องผ่านไปด่านหลังๆ ให้ได้ก่อนเพราะ EXP ต่างกันมากๆ จะอัพเลเวลไวก็ต้องไปช่วงท้ายของแผนที่

ดังนั้น เมื่อได้พวกอุปกรณ์สูงสุดหรือตำนานจากช่วงเลเวล 30-40 ก็ให้นำมาตีบวก อัพเกรดจนกว่าจะได้ไอเทมที่สูงขึ้น

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE