ทริคฟาร์มหาเพชรจากการเล่นหลายตัวละคร

บางคนอาจจะรู้สึกว่าเกมนี้เพชรใช้เยอะมาก จะไปหาจากไหน ? ลงแข่งต่างๆ ก็สู้สายเติมไม่ไหว เล่นแบบสายฟรีก็ลำบาก อันที่จริงมีวิธีหาเพชรให้เพิ่มจากเดิมอยู่ จากการเล่นหลายตัวละครแล้วยังทำให้สนุกกับเกมมากขึ้นอีกด้วย

การสร้างหลายตัวละคร

เราสามารถสร้างได้ทุกตัวละครในไอดีเดียวกัน โดยหลังจากสร้างตัวแรกแล้วให้เข้าหัวข้อทางซ้ายของหน้าหลัก จะมีหัวข้อตัวละคร สามารถสร้างตัวละครได้

ตัวละครตัวที่สอง : สร้างฟรี

ตัวละครตัวที่สามและสี่ : ใช้เพชร 500 เม็ดต่อตัวละคร

เหมือนอีกสองตัวหลังจะไม่คุ้ม แต่ความจริงหาเงินชดเชยไม่ยาก คุ้มค่าที่จะลงทุน แค่ทำภารกิจรายสัปดาห์หรือเดือนให้ครบก็ได้แล้ว เพราะพวกรองเท้าจะใช้งานแยกกันหมด ทำให้เท้าหมดตัวหนึ่งก็ฟาร์มตัวต่อไปได้ วนกันไป

วิธีหาเพชรจากการสร้างหลายตัวละคร

เนื่องจากเพชรใช้ร่วมกันทุกตัว ขยันเล่น 4 ตัวละครก็จะได้เพชรกันหมด

  1. ภารกิจจากการผ่านด่านครั้งแรกของแผนที่ต่างๆ
  2. ภารกิจรายสัปดาห์ มี 4 ภารกิจ ได้รวม 400 เพชร (เล่นเพิ่ม 3 ตัวละครก็ได้ 1,200 เพชร / สัปดาห์ ฟรี)
  3. ภารกิจรายเดือน มีเข้าร่วมประลอง 100 ครั้ง ได้ 1,000 เพชรอยู่

แค่เข้าก็ได้เงินแล้ว ดังนั้นถึงจะเข้าตัวเปล่าแล้วแพ้ก็ไม่เป็นไร ปั๊มดีๆ วันเดียวก็ได้ครบแล้ว (แต่สำหรับสาย PVP อาจไม่ต้องทำภารกิจนี้ เอาแต้มไปปั่น Rank อาจดีกว่า)

  1. ภารกิจต่อเนื่อง มีหลายภารกิจที่ได้เพชร ยิ่งปราบบอสด่านหลังได้เฉียดพัน
  2. ผ่านหอคอยแห่งการทดสอบ รางวัลแยกกันตามตัวละคร หลังๆ ได้เพชรเป็น 1,000 ดูรางวัลจาก ของรางวัลในหอคอยการทดสอบ
  1. อื่นๆ

เทคนิคการเล่นหลายตัวในไอดีเดียว

ปัญหาแรก คือ ถ้าโอนเพชรไปให้ตัวหลัก แล้วอีกสามตัวจะไปได้สักกี่ฉากกัน ของก็ไม่มี สายฟรีแบบแท้ๆ จะเหนื่อยหน่อย แต่ถ้าอดทนก็อัพเลเวลไปถึงช่วงหลังได้

หลังเกมอัพเดตเลเวล 60 ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเพราะสามารถอัพพลังโจมตีและป้องกันเพิ่มได้จากระบบสนามฝึกฝน โดยพื้นฐานถึงจะมีของระดับสูงสุด (โบราณ) หรือ ฮีโร่ ก็น่าจะผ่านไปได้ถึงด่าน 7 ถึง 8 เป็นอย่างน้อย

เป้าหมายแรกที่ควรทำ คือ มุ่งหน้าไปให้ถึงด่าน 7 ของแผนที่แรก (ที่ราบซีลาน) ก่อน เพราะจะทำให้คุณใช้ระบบ Auto ได้ และชีวิตจะง่ายขึ้นอีกเยอะ ส่วนจะผ่านไปได้ไกลแค่ไหนนั้นขึ้นกับอุปกรณ์ที่มี

สำหรับด่านที่ฟาร์ม แนะนำให้เน้นอุปกรณ์เป็นหลัก (ฉากลงท้ายด้วยสอง เช่น 7-2) แล้วใช้วิธีหลอม หรือ เลื่อนขั้น เพื่อรับอุปกรณ์ขั้นที่สูงขึ้น เมื่อตัวละครเลเวลสูงขึ้น ก็เข้าหอคอยเพื่อไปหาของ หมั่นผสมของ ลงวิหาร เพื่อหาของทุกวัน น่าจะเริ่มขยับไปแผนที่ต่อไปได้บ้าง

ส่วนแผนที่ 2 แผ่นดินแหล้งแล้งไทเพน และแผนที่ 3 ซากปรักหักพังลูน ด่านแรกถือว่าไม่ยากเกินไปสำหรับตัวละครเลเวล 30 มีของระดับฮีโร่และผ่านการฝึกในสนามมาบ้าง ซึ่งของรางวัลเป็นไอเทมระดับสูงฟรี

สำหรับอุปกรณ์ฟรีนั้น ไม่ต้องห่วงเพราะมีกิจกรรมเพียบที่แจกของเข้าจดหมาย ซึ่งหมายความว่าอีก 3 ตัวละครสามารถรับไอเทมเหล่านั้นมาใช้ได้ ซึ่งจะดีกว่าระดับฮีโร่หรือไม่ ก็ต้องลุ้นกันไป

อย่าลืมของฟรีจากในร้านที่รับได้วันละ 5 ครั้ง ถึงจะไม่ค่อยจำเป็นหลังด่าน 7 แต่ก็ช่วยในด่านต้นๆ พอสมควร

ของฟรีจากทางเซิร์ฟเวอร์ก็มี อย่างช่วงปลายกรกฎาคม 2559 นั้นจะเห็นว่ามีกิจกรรมช่วยให้เล่นง่ายขึ้น แถมรางวัลแยกกันตามตัวละคร แค่ฟาร์มทุกวันก็มีของไว้ใช้แล้ว

ของจากไลบรารี (มุมขวาล่าง) จากด่านใหญ่ๆ ให้ตัวละครอื่นรับจากจดหมายได้

ส่วนเรื่อง PVP 100 ครั้งต่อเดือนเพื่อเพชร 1,000 เม็ด ไม่ต้องห่วง ถอดเสื้อผ้าลงไปให้คนอื่นซ้อมเล่นก็ได้ (แต่จะเสียสถิติชนะของตัวหลักได้ ถ้าไม่คิดมากก็ยอมเสียสถิติไป)

ทั้งนี้ ตัวละครหาเงินไม่จำเป็นต้องรีบปั๊มเลเวลเท่าตัวหลัก เผาเท้าให้หมดไปวันๆ และผ่านภารกิจรับเพชรได้ก็พอ

แพ็คการเติบโต I ลงทุน 4,000 แต่ได้เพชร 80,000 เม็ด

ส่งท้ายด้วย TIP สำหรับสายเติมพอสมควร (แต่ยังถูกกว่าเกมมือถือเกาหลีหลายเกม) ปกติการจะได้เพชร 80,000 ต้องเติมเงินกันร่วม 3 หมื่นบาทเลยทีเดียว แต่มีเงินสัก 4,000 บาท (120 ดอลล่าร์สหรัฐ) ก็ได้เหมือนกัน

ตามหัวข้อ คือ ซื้อแพ็คการเติบโต 1 ในเมนูซ้ายมือของหน้าหลัก ในราคา 29.99$ หรือประมาณ 1 พันบาทไทย ซึ่งจะได้เพชรทันที 4,000 เม็ด (คุ้มกว่าซื้อจากร้าน) ที่เหลือจะได้ตามระดับเลเวลไปจนถึงเลเวล 50

วิธีนี้สามารถซื้อได้ทั้ง 4 ตัวละคร ที่เหลือก็ฟาร์มเลเวลให้ถึงระดับ 50 ทุกตัว ก็จะได้เพชรตามจำนวนที่เราต้องการ ถ้าขยันฟาร์มทั้ง 4 ตัวละครและเล่นทุกวัน น่าจะเลเวลถึง 50 เกือบทุกตัวละคร ภายในเวลา 1 เดือน

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE