แนวทางการเล่น ฮิวโก้ ลูคัส อนิกา กิกิ

สำหรับคนที่เล่นมาสักพักคงเห็นจุดเด่น ข้อดี ข้อเสียของตัวละคร ฮิวโก้ ลูคัส อนิกา กิกิ กันบ้างแล้ว ส่วนคนเล่นใหม่ที่ยังสงสัยว่าเป็นตัวละครที่ใช่สำหรับตัวเราหรือเปล่า ลองมาดูรายละเอียดกันครับ

ฮิวโก้ (Hugo)

อัศวินในชุดเกราะหนัก ฮิวโก้ ที่มาพร้อมกับอาวุธคู่กาย “ดาบใหญ่สองมือ” ถนัดการโจมตีระยะใกล้ พลังป้องกันสูง แต่มีความคล่องตัวในการเคลื่อนที่ต่ำ ถึงอย่างนั้นพลังโจมตีก็ไม่ได้ด่อยไปกว่าใคร

จุดเด่นของฮิวโก้ อยู่ที่การพุ่งเขาประชิดและใช้พลังในการเล่นงานคู่ต่อสู้ มีอัตราติดคริติคอลของอาวุธที่สูง มี HP สูงสุดมากกว่าทุกตัวละคร

ฮิวโก้แปลกกว่าสายประชิดอื่นหน่อย ตรงมีสกิล Roar of Protection สำหรับช่วยฟื้น HP (ถ้าติดตั้งมา) แล้วยังป้องกันสถานะล้มหรือลอยช่วงหนึ่ง เหมาะกับเป็นตัวล่อและแทงค์การต่อสู้ในวอร์

เรื่องของสวมใส่แนะนำให้เน้นไปด้านเครื่องป้องกันก่อน เพราะฮิวโก้เป็นตัวละครเดียวที่ต้องเข้าระยะประชิด 100% ไม่มีท่าโจมตีหวังผลระยะไกลแบบตัวอื่น

ลูคัส (Lucas)

อัศวินผู้มีดาบคู่เป็นอาวุธ ลูคัส โจมตีศัตรูด้วยคมดาบไร้ซึ่งความปราณี เน้นความเร็วในการสร้างความเสียหายอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นของลูคัส จะเป็นความว่องไวในการใช้อาวุธที่พลังโจมตีไม่สูงนัก (เท่ากิกิ) แต่ความเร็วการฟันพื้นฐานจะถือว่าสูงกว่าทุกตัวละคร ด้านสกิลก็รวดเร็วเน้นคอมโบอย่างต่อเนื่อง สกิลโจมตีระยะไกลอยู่บ้าง ถือเป็นตัวสมดุลตัวหนึ่งที่เหมาะกับหลายโหมด

อนิกา (Anika)

ตัวแทนแห่งยมทูต อนิกา ผู้มาพร้อมกับอาวุธ “เคียว” ถนัดการโจมตีระยะประชิด การโจมตีอันรุนแรงเป็นวงกว้างและทรงพลัง

จุดเด่นของอนิกาจะคล้ายๆ ลูคัส เน้นการฟันและทำคอมโบ เพียงแต่อาวุธเน้นความหนักหน่วงกว่า พลังโจมตีสูงเท่าฮิวโก้แต่คริติคอลของอาวุธ (เกรดสูงสุด) หนักหน่วงกว่าระดับหนึ่ง มีสกิลโจมตีระยะไกลบ้าง ทั้งนี้เลือดของอนิกาถือว่าไม่มากนัก รูปแบบการเล่นจึงเน้นอัดแรงๆ โดยรักษาระยะห่างจากศัตรูเพื่อเปิดก่อนเสมอ

กิกิ (Kiki)

จอมเวทย์แห่งจิตวิญญาณ กิกิ ผู้ที่เก็บพลังเวทย์มหาศาลเอาไว้ในร่างเล็กๆ ถนัดการโจมตีระยะไกลด้วยพลังเวทในรูปแบบต่างๆ

จุดเด่นของกิกิ ถือเป็นตัวโจมตีระยะไกลตัวเดียว (ใน Season 1) สู้ในระยะไกลได้ดี ไม่ต้องเสี่ยง อีกทั้งยังแจมคนที่กำลังสู้อยู่ในวิวาทหรือกิลด์วอร์เพื่อใช้แฟลชคอมโบได้ง่าย ทำให้ได้เปรียบในบางโอกาส ด้าน PVP ถ้ารักษาสเต็ปดีๆ ก็จัดว่าเด่น ข้อเสียอยู่ตรงเลือดค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับสายประชิด

คำถามยอดฮิต ตัวละครไหนดีสุดในอารีน่า กิลด์วอร์ วิวาท ?

ปกติตามรูปแบบการเล่นครับ ไม่มีตายตัวและอาจมีการเปลี่ยนแปลงตาม Patch จึงควรเล่นหลายตัวละคร

เรื่องความสามารถตัวละคร ถ้าของเท่ากันจริงๆ แทบไม่ต่างกันเลยครับ ของส่วนใหญ่ Stat เท่ากัน (ต่างนิดเดียว) ที่ต่างหน่อยมีแค่กิกิที่โจมตีระยะไกล พวกสายระยะประชิดต่างตรงสไตล์การเล่นมากกว่า

ฮิวโก้ เลือดเยอะ เน้นเข้าชาร์จระยะประชิด

ลูคัส ฟันเร็ว อัดสกิลรัวๆ ในระยะใกล้

อนิก้า โจมตีแรงและคริแรง ใส่สกิลแล้วเว้นระยะห่างจากศัตรู

ที่เหลือขึ้นกับความสามารถในการเล่นมากกว่า คนเกาหลีเล่นเก่งๆ คนเดียวก็เล่นได้ทั้งสี่ตัวละครแหละครับ (ตามคลิปด้านล่าง)

ถ้าเอาแนวโน้ม แนะนำให้ดูจากอันดับในเกมเวอร์ชั่นปัจจุบัน จะเห็นว่าอาชีพไหนมาแรงและน่าจะดีบ้าง แต่ทั้งนี้ขึ้นกับไอเทมและฝีมือมากกว่า

ตัวอย่าง PVP ในเกาหลีของอาชีพทั้ง 4 (มีหลายคลิป) นิยมใช้สกิลไหนบ้างก็ลองดูตามคลิปเลย ส่วนแนวทางอัพสกิลเกม HIT ดูได้จากหัวข้อก่อนหน้านี้

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE