ปราบบอสลาเปิร์ต (เยติ) ในแท่นทรมาน

การเข้าถ้ำสมบัติของเยติ ที่แท่นทรมาน หรือ Altar of Trials ในเกม HIT : Heroes of Incredible Tales เหตุผลสำคัญที่สุดสำหรับคนเลเวล 40 – 50 จะอยู่ที่ได้ตั๋วฝึกฝน หรือ Training Tickets ซึ่งจำเป็นสำหรับการอัพความสามารถตัวละครขั้นสูงจึงควรผ่านที่นี่ทุกวัน

การเข้าถ้ำสมบัติของเยติ

trial

การเข้าถ้ำสมบัติของเยติ (Yeti’s Tresure Vault) ต้องผ่านด่าน 17-5 ในแผนที่แรกให้ได้ก่อน จะสามารถเข้าแผนที่นั้นได้จากหัวข้อท้าท้าย จะมีแท่นทรมานอยู่ทางซ้าย

ผ่านบอสได้วันละ 1 ครั้ง แต่ถ้าแพ้บอส สามารถเข้ากี่รอบก็ได้โดยใช้รองเท้า (คะแนนผจญภัย) จนกว่าจะผ่าน ไม่สามารถคืนชีพในการสู้ได้

การสู้กับบอสลาเปิร์ต (Lapertz)

รูปแบบทั้งระดับ Easy Normal Hard ไม่ค่อยต่างกันมาก ต่างตรงความแข็งแกร่งของลาเปิร์ตที่ต่างกัน สิ่งที่ควรทราบและแนวทางการปราบลาเปิร์ต สรุปดังนี้

– ตราบใดที่มีเกราะ (หลอดล่างเลือด) ลาเปิร์ตจะไม่ติดสถานะและเลือดไม่ลด

– ถ้าบอสยังไม่เตรียมโจมตี อย่าเพิ่งกดใช้สกิล รอใช้สกิลเพื่อสวนบอสและเราจะไม่ได้รับการโจมตีในระหว่างนั้น

– ต้องทำลายเกราะบอสจนหมดหลอดก่อน ถึงจะทำให้มันติดสถานะ ล้ม ลอย สตั๊น ซึ่งจะใช้แฟลชคอมโบกับลาเปิร์ตได้

– เมื่อเกราะถูกทำลาย จะใช้เวลาพอสมควรกว่าจะฟื้นกลับมาเต็ม ระหว่างนี้กระหน่ำโจมตีให้มากสุด (อาจเก็บสกิลไว้เพื่อป้องกันบอสใช้สกิล)

– การหนีระวังเรื่องมุมกล้องหน่อย เพราะจะกลายเป็นมุมมองจากหลังเรา ทำให้การหนีค่อนข้างยาก รวมทั้งบอสโจมตีไกลและแช่แข็งได้

TIP เล็กน้อย

– สายประชิดควรพกสกิลโจมตีมาทั้ง 3 อัน เลือกแบบที่ Cool Down ไม่สูง หรือ มีลีลาออกสกิลนาน (Animation สกิลนาน) ส่วนการอัพสกิลโจมตีควรเน้นลด Cool Down ก่อน

– สายโจมตีไกลแบบกิกิ ควรใช้แต่สกิลโจมตีไกลหรือสนับสนุน ระวังการแช่แข็งระยะไกลจากบอส ซึ่งหลบยากพอสมควรและค่อนข้างแรง

– เมื่อติด Cool Down สกิลครบ 3 อัน พยายามถอยไปตั้งหลัก เตรียมหลบ (บล็อก + ทิศทาง) ถ้าจำเป็นอาจใช้บล็อกแทนการหลบ

– ระวังสกิลพวกความเสียหายมหาศาลของบอส เช่น หมุนโจมตีรอบตัว ควรรักษาระยะห่างไว้ถ้าสกิลยังไม่พร้อม

– ศึกษารูปแบบการโจมตีของลาเปิร์ตให้ดี บางครั้งจะไม่ได้ทำให้เราล้มในจังหวะทุบแรก อาจยอมเสียเลือดนิดหน่อย ก่อนกดใช้สกิลสวนเพื่อให้ Cool Down ต่อเนื่องขึ้น

– (ทางเลือก) ถ้ากังวลกับการถูกแช่แข็ง อาจอัพสกิลลดเวลาดีบัฟมา แต่ไม่ค่อยคุ้มเพราะถึงอัพเต็มก็ลดเวลาได้แค่ไม่ถึง 1 วินาที เอาไปลงสกิลโจมตีหรือแฟลชคอมโบน่าจะดีกว่า

ของรางวัลจากความยากระดับต่างๆ

Easy ใช้รองเท้า 6 ของรางวัล เศษบัตรอัพเกรดทักษะเฉพาะ 1 ใบ, เศษบัตรเปลี่ยนออพชั่น 3 ใบ, เศษบัตรเสร็จสิ้นทันที 8 ใบ และ เศษของตั๋วฝึกฝน 5 ใบ

Normal ใช้รองเท้า 9 ของรางวัล เศษบัตรอัพเกรดทักษะเฉพาะ 2 ใบ, เศษบัตรเปลี่ยนออพชั่น 6 ใบ, เศษบัตรเสร็จสิ้นทันที 16 ใบ และ เศษของตั๋วฝึกฝน 10 ใบ

Hard ใช้รองเท้า 12 ของรางวัล เศษบัตรอัพเกรดทักษะเฉพาะ 5 ใบ, เศษบัตรเปลี่ยนออพชั่น 9 ใบ, เศษบัตรเสร็จสิ้นทันที 32 ใบ และ เศษของตั๋วฝึกฝน 15 ใบ

ถ้าถามว่าควรมีความแข็งแกร่งระดับไหนถึงจะผ่านลาเปิร์ตแบบยากได้ ? ตอบยากครับ เพราะขึ้นกับสเต็ปการเล่นและตัวที่ใช้เล่นอีก ใช้ของเกรดอมตะทั้งตัวแต่เล่นพลาดก็แพ้ได้ แต่ถ้ากะจังหวะดีๆ บางคนมีเพียงของระดับตำนานผ่านได้ก็มี ส่วนตัวคิดว่า ระดับยากอย่างน้อยควรของระดับอมตะเกือบทั้งตัวพร้อมอัพเกรดระดับหนึ่ง (ยกเว้นเครื่องประดับ) แล้วลองผ่านดู (เปลืองรองเท้านิดนึง) ถ้าไม่ไหวจริงๆ ค่อยกลับมาเล่นระดับ Normal ซึ่งของรางวัลไม่ได้ต่างกันมากเกินไปนัก สะสมเศษบัตรอัพเกรดทักษะเฉพาะแล้วอัพ ATK หรือ DEF ให้มากพอก่อน แล้วค่อยกลับไปสู้ Hard

Reward Hard

การหลอมเศษบัตร

เข้าไปหัวข้อหีบ -> เศษ คลิกที่เศษบัตร ใช้คำสั่งหลอมเศษรวมอุปกรณ์เพื่อรวมเป็นไอเทมที่ดีกว่าได้

เศษบัตรอัพเกรดทักษะเฉพาะ 20 ใบ รวมเป็นบัตรอัพเกรดทักษะเฉพาะ เพิ่มโอกาสในการอัพเกรดทักษะเฉพาะของอุปกรณ์เป็น 100%

เศษบัตรเปลี่ยนออพชั่น 10 ใบ รวมเป็นบัตรเปลี่ยนออพชั่น ใช้แทนเพชรในการเปลี่ยนออพชั่นอุปกรณ์

เศษบัตรเสร็จสิ้นทันที 10 ใบ รวมเป็นบัตรเสร็จสิ้นทันที ใช้สำหรับผ่านด่านผจญภัยที่เคยได้ 3 ดาวมาแล้วทันทีที่กดใช้ ซึ่งทำให้ได้ EXP, เงิน และไอเทมโดยไม่เสียเวลาวิ่ง

เศษของตั๋วฝึกฝน 10 ใบ รวมเป็นตั๋วฝึกฝน ใช้ในสนามฝึกฝนสำหรับเรียนทักษะที่สูงกว่าเลเวล 20 ขึ้น (ตอนเลเวลตัวละคร 40 ขึ้นไป)

ตัวอย่างผ่าน Easy โดยคุณ IceXgame

Update : ระดับ Hard

กรณีของบางอาชีพแบบฮิวโก้จะค่อนข้างง่ายกว่า (Atk / Def น้อยกว่าคลิปบน) เพราะ 3 สกิลแรกถ้าลด Cool Down มาจะวนสกิลได้ครบ ส่วนถ้าบอสใช้บางสกิล อย่างหมุนตัวสามารถกดบล็อคป้องกันได้ ทำให้ชนบอสได้ตรงๆ โดยไม่ต้องถอย จบได้ในไม่ถึงนาที

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข

SHARE