ชายด์น่าปั้น ตัวน่าใช้ 3-5 ดาว

หลังอัพเดต 9 พฤศจิกายน 2016 สำหรับคนเล่นเกมมือถือ Destiny Child ก่อนอัพเดต มีการได้รับชดเชยเพชรคืนเท่ากับจำนวนที่เคยใช้ไปเพื่อปรับเรตออกให้ตรงมากขึ้น บางคนที่เล่นกิจกรรมครบน่าจะได้หลักหมื่นเพชรขึ้นและคนเติมก็หลายแสน พอได้เปิดตัวมากขึ้นตอนนี้น่าจะเลือก ชายด์ (Child) ในหลากหลายมากขึ้น ที่สำคัญ คือ ช่องเก็บตัวละครเต็มง่ายขึ้นมาก แถมค่าขยายช่องก็แพงบรมเกิน 200 ช่อง ก็หลายพันเพชรอยู่ เรื่องตัวไหนน่าปั้นหรือย่อยทิ้งกลับมาเป็นประเด็นอีกครั้ง

จากตารางเทียร์ลิสต์ก่อน Destiny Child Tier Lists 3-5 ดาว (01.11.16) อาจดูยากไปหน่อยเพราะเกมเป็นภาษาเกาหลี, หน้าตา Rank S บางตัวต่างจากเริ่มต้น และเกมเพิ่งเปิดไม่นานทำให้จำไม่ได้ว่าเป็นตัวไหน ทำให้มองยากว่าตัวไหนน่าเก็บ มีเว็บในเกาหลีทำการแยกตามลิสต์ น่าจะง่ายต่อการดูกว่าแบบก่อนหน้านี้ แบ่งเป็นดาว ส่วนอันดับไม่ค่อยต่างจากตารางก่อนมากนัก

Child 3 ดาว

destiny-child-3-stars

Child 4 ดาว

destiny-child-4-stars

Child 5 ดาว

destiny-child-5-stars

ความน่าใช้นับตามจำนวนขีดตามรูป ส่วนตัวขีดฆ่า คือ ตัวที่ไม่น่าใช้ กิน, ย่อยเป็นสารอัพ Rank หรือใช้เป็นวัตถุดิบในการอัพดาวก็ได้

ถ้ายังสงสัยว่าตัวไหนดีจริงเหรอ ดีจริงหรือเปล่า ลองดูในคอมเมนต์ภายในเกม Destiny Child ดูครับ (ขวาล่างสุดของหน้าชายด์แต่ละตัว) สำหรับตัวใน PVP เช็คจาก Ranking Top 100 ก็ได้ว่าใช้ตัวไหนกันบ้าง แต่บางตัวอาจเพิ่งแก้บั๊กสกิลไม่ตรงตามคำอธิบาย หรือ บัฟความสามารถให้สูงกว่าเดิม ทำให้อาจต่างไปบ้างหลังอัพเดต ทั้งนี้อาจมีการปรับสมดุลภายหลังก็ได้ รอดูกันต่อไป

ความเห็น/คำถาม/ข้อเสนอแนะ-แก้ไข