Dog & Scissors ผลงานใหม่ของ Gonzo เตรียมปล่อย PV1

Inu to Hasami wa Tsukaiyou

Inu to Hasami wa Tsukaiyou (Dog & Scissors) เรื่องจาก Light Novel ที่แต่งโดย Sarai Shunsuke เคยประกาศไปเมื่อกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ว่าจะได้ทำเป็นอนิเมะ ตอนนี้มีข่าวยืนยันแล้วว่า เรื่องใหม่นี้เป็นผลงานของบริษัท Gonzo และจะมีคลิปโปรโมตตัวแรก (PV1) นำไปแสดงที่บูธ C-29 ของ Gonzo งาน Tokyo Animation Fair 2013 ในงานวันที่ 23 – 24 มีนาคมนี้ด้วย (เริ่ม Business Day ในวันที่ 21 – 22) ทั้งนี้ก็ตามหลายๆ คนคาดไว้ เพราะในข่าวเก่านั้น ก็มีคนตั้งข้อสังเกตว่า คน Follow ข่าว “ได้เป็นอนิเมะ” ก็มาจาก Twitter ของ Gonzo เอง


สำหรับเนื้อเรื่องย่อนั้น กล่าวถึง ฮารุมิ คาซึฮิโตะ (Harumi Kazuhito) เด็กหนุ่มหนอนหนังสือที่ชอบการอ่านมาก แล้วยังเป็นแฟนนิยายตัวยงของนักเขียนที่ใช้ชื่อว่า นัตสึโนะ คิริฮิเมะ (Natsuno Kirihime) แต่แล้วคืนหนึ่ง ระหว่างที่เขาอ่านหนังสือในร้านอาหาร ก็ได้พบกับกรณีโจรปล้นร้านและขู่คนในร้าน แต่ก็เกิดเหตุที่ทำให้คนร้ายคิดจะลั่นไกใส่คิริฮิเมะที่อยู่ในร้าน ทำให้เขาต้องปกป้องเธอและส่งผลให้เขาถูกฆ่า

พอได้สติ คาซึฮิโตะได้พบว่าตัวเองกลายเป็นสุนัขพันธุ์ดัชชุน ที่อยู่ภายใต้การดูแลของคนที่เขาช่วยไว้ เธอคนนั้นเป็นนักเขียนที่เขาชอบคิริฮิเมะนั่นเอง แล้วเธอยังสามารถได้ยินสิ่งที่คาซึฮิโตะ คิดและสื่อสารกับเขาได้แม้จะเป็นร่างสุนัข ถึงจะเหมือนโชคดี แต่ก็เป็นโชคร้ายสำหรับเขาอยู่บ้าง ที่นักเขียนนิยายในฝันก็ไม่ใช่สาวในอุดมคติอย่างที่เห็นภายนอก เธอออกจะค่อนข้างซาดิสต์อยู่นิดๆ เช่นกัน โดยเฉพาะการใช้กรรไกรขู่หรือทำร้ายเขา ชีวิตของหนอนหนังสือหนุ่มกับเด็กสาวจะเป็นอย่างไรก็ต้องติดตามกันต่อไป เรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ในไทยด้วย โดยสำนักพิมพ์ Zenshu ประกาศลิขสิทธ์ไปเมื่อ 20 ตุลาคม ปีก่อน

Harumi Kazuhito and Natsuno Kirihime, Inu to Hasami wa Tsukaiyou

หลังจากเงียบไปหลายปีที่ย้ายไปทำงานเบื้องหลัง ในปีนี้เพียงเดือนเดียวบริษัท Gonzo กลับเผยผลงานใหม่มา 3 เรื่องแล้ว ทั้งเรื่อง Zettai Bouei Leviathan ที่กำลังจะฉายเมษายน, บ้านของเสียงหัวใจ (Kimi no Iru Machi) ที่เคยประกาศมาแล้ว แล้วยังมี Inu to Hasami wa Tsukaiyou อีก ไม่แน่ว่าในงาน Tokyo Animation Fair 2013 อาจมีเซอร์ไพรส์อีกก็ได้

Source : Gonzonews

ACE 2013 แจกแผ่น BD Suisei no Gargantia 2 ตอนก่อนฉายจริง ฟรี!
สะเก็ดข่าวอนิเมะ มังงะ เกม วันที่ 13 - 14 มีนาคม 2013
SHARE