Diabolik Lovers ข้อมูลภาคอนิเมะ

Diabolik Lovers Otome Game อนิเมะ

อนิเมะทางโทรทัศน์ที่จะเริ่มฉายก่อนอนิเมะทาง TV ส่วนใหญ่ของฤดูใบไม้ร่วง คือ เริ่มในช่วงกลางเดือนกันยายนเลย สร้างจากเกมแนว Visual Novel แนว Otome บนเครื่อง PSP ใช้ชื่อว่า Diabolik Lovers ~Haunted Dark Bridal~ พัฒนาโดย Rejet จำหน่ายโดย Idea Factory Visual Novel วางจำหน่าย 11 ตุลาคมที่ผ่านมา และจะมีภาค PSP ในชื่อ Diabolik Lovers More, Blood วางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้

DIABOLIK LOVERS

ชื่ออื่น : DiaLover, ディアボリックラヴァーズ
ผู้กำกับ : Tagashira Shinobu (เคยทำงานด้าน Animation Director มาหลายเรื่อง)
ผู้ดูแลบท : Nagatsu Seiko (Futari wa Precure Splash Star)
ออกแบบตัวละคร : Yahiro Yuuko (B Gata H Kei)
ผลงานต้นฉบับ (Visual Novel) : Satoi (Design)
บริษัทผลิตอนิเมชั่น :  ZEXCS (Cuticle Detective Inaba, the Legend of the Legendary Heroes)

เริ่มฉาย : 16 กันยายน 2013
เพลงเปิด / OP 1 : Mr. Sadistic Night โดย Midorikawa Hikaru และ Toriumi Kousuke
เพลงปิด / ED 1 : ยังไม่ประกาศ

Diabolik Lovers art

จุดน่าสนใจ
– (สำหรับผู้หญิงสาย M) ตัวละครชายส่วนซาดิสต์สาย S ซึ่งต่างจากหลายเรื่องที่อ่อนหวานกับผู้หญิง
– ที่มาที่ไปของคาแร็คเตอร์ค่อนข้างมีเหตุผลว่าทำไมถึงดูถูกเพศแม่ ดราม่าพอสมควร
– ฉายก่อนเรื่องอื่น ซึ่งเป็นช่วงที่อนิเมะฤดูร้อนเริ่มจบพอดี

เนื้อเรื่องย่อ
Komori Yui สาวนักเรียนมัธยมปลายธรรมดาที่มองโลกในแง่ดี เคยพบประสบการณ์เรื่องเหนือธรรมชาติบ่อยครั้ง เธอย้ายมาเรียนที่โรงเรียน Reitei ที่ซึ่งมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับแวมไพร์ที่น่าสะพรึงกลัว Yui อาศัยในบ้านพักของญาติซึ่งต้องอยู่ชายคาเดียวกับ 6 พี่น้องชายล้วนตระกูล Sakamaki ที่ดูดี หลังจากนั้นเธอจึงได้รู้ว่าพวกเขาไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นพวกแวมไพร์ แล้วยังซาดิสม์ต่อเพศหญิงด้วย

* 6 พี่น้องมาจากมารดา 3 คน คือ Beatrice (แม่ของชูและเรย์จิ), Cordelia (แม่ของไรโตะ, คานาโตะ และอายาโตะ) และ Christa (แม่ของสุบารุ)

Diabolik Lovers PV 1

ตัวละครหลัก

โคโมริ ยูอิ / Komori Yui
พากย์ : Suegara Rie
นักเรียนหญิงวัย 17 ปี เด็กสาวที่บิดาส่งให้มาอยู่ที่บ้านของพวกพี่น้องซาคามากิ เป็นเด็กสาวนิสัยดี อ่อนหวาน ประสบเรื่องเหนือธรรมชาติและมองเห็นผีบ่อยครั้ง พ่อของเธอทำงานในโบสถ์

ซาคามากิ อายาโตะ / Sakamaki Ayato
พากย์ : Midorikawa Hikaru
อายุ 17 ปี ลูกชายลำดับที่ 5 ของตระกูล และเป็นแฝด 3 คนน้องรองจากคานาโตะและไรโตะ แม่ชื่อคอร์เดเลีย (Cordelia) เป็นเด็กที่ชอบแกล้งคนอื่นและหลงตัวเอง พยายามขึ้นเป็นที่ 1 ของทุกๆ อย่าง

ซาคามากิ คานาโตะ / Sakamaki Kanato
พากย์ : Kaji Yuuki
อายุ 17 ปี ลูกชายลำดับที่ 4 ของตระกูล และเป็นแฝด 3 คนกลาง เป็นคนที่ไม่ค่อยแน่นอน บางครั้งทำตัวเป็นเด็กๆ แต่บางครั้งก็เกรี้ยวกราด คาแร็กเตอร์แบบ Yandere บ่อยครั้งพูดจาสุภาพแต่ดูถูกคนอื่น เชื่อใจไม่ค่อยได้ เขายังบอกว่าตุ๊กตาที่เขาถือมีขี้เถ้าของแม่เอาไว้

ซาคามากิ ไรโตะ / Sakamaki Raito
พากย์ : Hirakawa Daisuke
อายุ 17 ปี ลูกชายลำดับที่ 3 ของตระกูล และเป็นแฝด 3 คนพี่ เป็นคนที่วิตถารผสมกับความซาดิสม์ ทำตัวน่ากลัวเป็นบางครั้ง ถือวิสาสะเรียกยุยว่า Bitch Chan (ภาษาอังกฤษ) ตั้งแต่แรกพบ เป็นลูกชายเพียงคนเดียวที่คอร์เดเลีย (สมัยที่ยังมีชีวิต) ดูแลเป็นพิเศษ

ซาคามากิ ชู / Sakamaki Shuu
พากย์ : Toriumi Kousuke
อายุ 19 ปี พี่ชายคนโตของตระกูล แม่ชื่อเบียทริซ (Beatrice) เป็นคนขี้เกียจ ไม่กระตือรือร้น สนใจแต่เสียงดนตรีเท่านั้น เขาเป็นคนรับเรื่องให้ยุยมาพักที่นี่ ถึงจะเป็นพี่คนโตของตระกูลก็ไม่สนใจน้องๆ มากนัก ปล่อยให้เรย์จิเป็นคนดูแลแทน เขายังบอกกับยุยเหมือนข่มขู่ว่า มนุษย์นั้นตายง่าย

ซาคามากิ เรย์จิ / Sakamaki Reiji
พากย์ : Konishi Katsuyuki
อายุ 18 ปี ลูกชายคนที่ 2 ของตระกูล และมีแม่คนเดียวกันกับชู เป็นคนเข้มงวด ดูแลน้องในตระกูลแทนชูด้วยความเต็มใจเพราะเขาไม่พอใจชูที่ได้เป็นพี่ชายคนโตในตระกูล ถึงภายนอกจะดูสุภาพกว่าคนอื่น แต่ก็ทำตัวน่ากลัวต่อยุยบ่อยครั้ง

ซาคามากิ สุบารุ / Sakamaki Subaru
พากย์ : Kondo Takashi
อายุ 16 ปี ลูกชายลำดับที่ 6 ของตระกูล แม่ชื่อคริสต้า (Christa) เป็นเด็กที่เหมือนอันธพาล ชอบแสดงความรุนแรงและทำลายข้าวของ ไม่ค่อยถูกกับพวกพี่ชาย แต่บางครั้งก็เผยด้านที่ดีอยู่บ้าง

Source : Official Website, My Anime List

Update : 17/9 – ปรับ Info ตามตอนแรก ลด Spoil บางส่วน

Gundam Build Fighters ข้อมูลภาคอนิเมะ
Super Seisyun Brothers ข้อมูลภาคอนิเมะ (Update : PV 1)
SHARE