Aoki Hagane no Arpeggio สงครามเรือรบสยบโลก ประกาศภาคทีวีอนิเมะ (Update : PV 1)

แม่ย่านางโมเอะ

เมื่อสัปดาห์ก่อน มีคนพบว่าบริษัท FlyingDog จดโดเมนเนมภายใต้ชื่อ aokihagane.jp เอาไว้ในเวลาไล่เลี่ยกับที่พบโดเมนเนมของ Nisekoi เมื่อวานทาง Nisekoi ประกาศทำอนิเมะไปแล้ว วันนี้เรื่อง Arpeggio of Blue Steel ได้ประกาศสร้างเป็นอนิเมะบ้าง แต่เผยข้อมูลแบบไม่ธรรมดา มาชุดใหญ่เลย ทั้งยืนยันว่าเป็นภาค TV, เผยรายชื่อสต๊าฟหลัก และภาพตัวอย่างอนิเมะ โดยบริษัทที่ดูแลการผลิต คือ Sanzigen ที่ถนัดด้าน 3DCGI ถึงจะผลิตผลงานไม่มาก แต่ก็ได้ผู้กำกับฝีมือดีมาดูแล จะว่าไปปีนี้คุณคิชิกับทีมงานผู้ช่วย จะรับจ๊อบเป็นผู้กำกับชั่วคราวแทบทุกบริษัทเลยนะ

รายชื่อทีมงานหลักมีดังนี้
Director : Kishi Seiji (Persona 4 the Animation, Devil Survivor 2, Angel Beats, Jinrui wa Suitai Shimashita)
Series Composition : Uezu Makoto (Devil Survivor 2, Dangan Ronpa, Jinrui wa Suitai Shimashita, Seikon no Qweaser)
Music : Kouda Masato (Monster Hunter series)
Animation Production : Sanzigen Animation Studio (009 Re:Cyborg, Black Rock Shooter)

Aoki Hagane no Arpeggio (蒼き鋼のアルペジオ) หรือชื่อภาษาอังกฤษ Arpeggio of Blue Steel ชื่อไทย สงครามเรือรบสยบโลก ของบริษัทสยามอินเตอร์คอมิกส์ (บางคนก็เรียกว่า แม่ย่านางโมเอะ) เป็นผลงานของนักเขียนกลุ่ม Ark Performance เนื้อเรื่องย่อกล่าวถึง ช่วงศตวรรษที่ 21 มนุษย์ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศจนเสียพื้นที่บนโลกจำนวนมากไป แล้วยังปรากฏ “กองเรือแห่งหมอก” ที่ลึกลับ โจมตีจนถูกขับไล่ออกไปจากผืนน้ำ หมู่เกาะ ทวีป ต่างๆ ถูกตัดขาดออกจากกัน  เวลาผ่านไป 17 ปี มนุษย์ได้คิดค้นอาวุธที่สามารถสู้กับกองเรือแห่งหมอกได้ แต่ทว่าประเทศญี่ปุ่นที่คิดค้นนั้นไม่มีกำลังพอจะผลิตจำนวนมาก จึงต้องจ้างวาน กุนโซ ผู้ที่ได้ครอบครองเรือดำน้ำลาดตระเวนสีน้ำเงิน I-401 (อิ401) ที่เขาได้มาด้วยเหตุผลบางอย่าง เขาได้กลายเป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติในการต่อกรกับกองเรือปริศนาเหล่านั้น

ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อนักพากย์ คาดว่าจะตาม Drama CD เพราะไม่ค่อยมีการเปลี่ยนตัวนักพากย์กันบ่อยนัก ซึ่งตัวละครหลักๆ Chihaya Gunzou, Iona นั้น จะพากย์โดย Fukuyama Jun และ Yuuki Aoi ตัวละครอื่นยังมีนักพากย์ที่รู้จักกันดีอย่าง Shiraishi Minoru, Sugita Tomokazu, Hanazawa Kana, Toyosaki Aki แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์ม รอประกาศอย่างเป็นทางการดีกว่า ส่วน Nisekoi ที่เผยเรื่องโดเมนพร้อมกับเรื่อง Arpeggio of Blue Steel ก็รอข้อมูลเพิ่มเติมกันต่อไป

Aoki Hagane no Arpeggioสงครามเรือรบสยบโลก

Arpeggio of Blue SteelChihaya Gunzou Iona anime design

Source : My Anime List, FB ร้านการ์ตูนพี่พงษ์

Update : PV 1

Love Stage!! การ์ตูนแนว Boy Love ประกาศภาคอนิเมะ
Visual Novel กับวงการอนิเมะ
SHARE