Aoki Hagane no Arpeggio: Ars Nova ฉายฤดูใบไม้ร่วง เผย PV 2

Aoki Hagane no Arpeggio: Ars Nova

Aoki Hagane no Arpeggio: Ars Nova, Arpeggio of Blue Steel หรือสงครามเรือรบสยบโลก มังงะของบริษัทสยามอินเตอร์คอมิกส์นั้น เคยประกาศทำภาคอนิเมะไปเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากนั้นก็มีการปล่อย PV 1 และประกาศตามมาว่าภาคอนิเมะจะใช้ชื่อลงท้ายว่า Ars Nova ตอนนี้ที่เว็บไซต์หลักได้มีการเคลื่อนไหวแล้ว โดยมีการระบุกำหนดการฉายที่ชัดเจนว่าจะฉายทางโทรทัศน์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือประมาณเดือนตุลาคม 2013 พร้อมกับปล่อย Promotion Video ลำดับที่ 2 และเผยนักพากย์ตัวละครหลัก 2 คนมาแล้ว ซึ่งต่างจากภาค Drama CD ก่อนหน้านี้

นักพากย์อนิเมะเผยตัวละครหลักมา 2 คน
จิฮายะ กุนโซ / Chihaya Gunzou กัปตันแห่งเรือดำน้ำ I-401 ชายผู้ฉลาดและใจเย็น แต่บางครั้งก็ดูจะกังวลมากไปและหงุดหงิดเกินอายุของเขา จะพากย์โดย Okitsu Kazuyuki ซึ่งเคยมีผลงานเด่นจากบทโจนาธาน โจสตาร์จากเรื่อง JoJo

จิฮายะ กุนโซ / Chihaya Gunzou

อิโอน่า / Iona เมนทัลโมเดล (Mental Model) ของเรือดำน้ำ I-401 ซึ่งเป็นเพียงเรือลำเดียวจากกองเรือแห่งหมอกที่ยอมให้กันโซเป็นคนใช้เธอ และรับคำสั่งจากเขา จะพากย์โดย Fuchigami Mai ซึ่งเคยมีผลงานเด่นจากบท นิชิซึมิ มิโฮะ จากเรื่อง Girls und Panzer และเคียว โรเซ็ตต้า จากเรื่อง Dokidoki! Precure

อิโอน่า / Iona

Aoki Hagane no Arpeggio: Ars Nova PV 2

นักพากย์ตัวละครหลักมีการเปลี่ยนแปลงจากภาค Drama CD ซึ่งแต่เดิมนั้น Chihaya Gunzou จะพากย์โดย Fukuyama Jun ส่วน Iona จะพากย์โดย Yuuki Aoi ส่วนอีก 3 ตัวละครก็เป็นนักพากย์ที่คุ้นชื่อกันดี อย่าง Shiraishi Minoru, Sugita Tomokazu, Hanazawa Kana, Toyosaki Aki ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยว่ามีการเปลี่ยนแปลงหรือไม่ แต่ดูๆ แล้วน่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

ทีมงานหลักเคยเผยมาก่อนหน้านี้ ประกอบด้วยคุณคิชิ เซย์จิ เคยสร้างผลงานดังหลายเรื่อง ผลงานเด่นยุคหลังๆ อย่าง Persona 4 the Animation, Devil Survivor 2 the Animation และ DanganRonpa ดูแลบทโดยคุณ อุเอะซึ มาโคโตะ ที่เคยทำงานร่วมกับคิชิ เซย์จิ หลายเรื่อง ผลิตโดยบริษัท Sanzigen Animation Studio ซึ่งเคยสร้างผลงานอย่าง 009 Re:Cyborg, Black Rock Shooter มาก่อน

เนื้อเรื่องย่อๆ ของ Aoki Hagane no Arpeggio หรือ สงครามเรือรบสยบโลก กล่าวถึงโลกที่มนุษย์จำเป็นต้องอาศัยบนพื้นน้ำทั้งจากปัญหาสภาพอากาศและกองเรือแห่งหมอกที่แข็งแกร่ง เวลาผ่านไป 17 ปี มนุษย์ได้คิดค้นอาวุธที่สามารถสู้กับกองเรือแห่งหมอกได้ แต่ทว่าประเทศญี่ปุ่นที่คิดค้นนั้นไม่มีกำลังพอจะผลิตจำนวนมาก จึงต้องจ้างวาน กุนโซ ผู้ที่ได้ครอบครองเรือดำน้ำลาดตระเวนสีน้ำเงิน I-401 (อิ401) ที่เขาได้รับมาด้วยเหตุผลบางอย่าง เขาได้กลายเป็นความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติในการต่อกรกับกองเรือปริศนาเหล่านั้น

Aoki Hagane no Arpeggio: Ars Nova PV 1 ที่เคยเผยมาก่อนหน้านี้

น่าเสียดายที่มีการเปลี่ยนตัวนักพากย์ ทั้งที่ Drama CD ถือเป็นนักพากย์ชื่อดัง แต่เลือกคนพากย์มิโฮะจาก Girls und Panzer มา สงสัยจะให้เปลี่ยนจากตัวเอกขับรถถังเมื่อตุลาคมปีก่อน มา (ถูก) ขับเรือแทนล่ะมั้ง

Source : Anime News Network

Fate/Stay Night จะมีภาคอนิเมะที่สร้างโดยบริษัท Ufotable
บท Hanamonogatari จะแยกจากเนื้อหา Season Season + Timeline
SHARE