Angel Beats! ภาคเกม อาจได้เล่นในปีนี้ ?

Angel Beats! maeda jun visual novel

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คุณ Baba Takahiro ประธานของบริษัท Visual Art โพสข้อความผ่านทวิตเตอร์บอกเป็นนัยๆ ว่า จะมีการเผยข้อมูลก่อน Summer เกี่ยวกับเกม Angel Beats! เมื่อมีคนถามเรื่องคนแต่ง Script ว่าจะยังคงมีผู้แต่งเดิม Maeda Jun เป็นแกนหลักในผลงานชิ้นใหม่นี้หรือไม่ ? ทางคุณ Baba ก็ตอบผ่าน Twitter ว่า เขาเป็นศูนย์กลางของค่าย Key อยู่เสมอ ซึ่งถ้าเป็นเกมของทางค่าย Visual Art น่าจะมาแนว Visual Novel แน่นอนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงว่าจะทำเป็นแนวอื่น

เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2010 ประเด็นเรื่องเกม Angel Beats! หยิบยกมาพูดถึงกันบ่อยครั้ง เพราะมีข่าวว่า Maeda Jun จะมาเขียนบทให้ แต่ผ่านมาร่วม 2 ปี ทุกอย่างก็เงียบสงัด ไม่มีความคืบหน้าใดๆ อีกเลย ทำให้แฟนๆ ไม่พอใจ จนกระทั่งเมื่อตุลาคมปีก่อน คุณ Baba ก็ได้ยืนยันเรื่องนี้ผ่าน Twitter แต่สุดท้ายก็เงียบหายไปอีก ล่าสุด จึงมีกำหนดที่ค่อนข้างแน่นอนว่าก่อนฤดูร้อนในญี่ปุ่น (น่าจะประมาณเดือน 5) จะมีการเผยข้อมูลในส่วนนี้

สำหรับอนิเมะเรื่อง Angel Beats! ที่ฉายปี 2010 นั้น ช่วงที่กำลังฉายประมาณตอนที่ 6 – 7 เคยมีกระแสไม่ค่อยดีเกี่ยวกับบทที่ซ้ำซ้อนกับหลายๆ เรื่องของ Key คุณ Maeda Jun จึงให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าตัวเขาก็ไม่มั่นใจว่าคนดูจะอินกับบทเหมือนกัน เพราะอนิเมะในแบบ Original นั้นคาดเดาได้ยาก แตกต่างจากเกมที่คนดูบางส่วนจะรู้อยู่แล้ว ทำให้คนดูอาจเลิกดูก่อนที่จะถึงช่วงเฉลย แล้วยังเปรยๆ ว่าถ้ามีฉบับ Visual Novel ก่อนน่าจะดีกว่านี้ แต่สุดท้ายเมื่อถึงจุดสำคัญ อนิเมะเรื่อง Angel Beats! ก็กลายเป็นเรื่องมาแรงในปีนั้น, สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมมาก และได้รับความนิยมต่อเนื่องมาจนถึงทุกวันนี้ ยังคงเหลือเพียงบางเรื่องที่ไม่สามารถเฉลยในอนิเมะเพียง 13 ตอนได้ทัน ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าภาคนี้จะเป็นส่วนขยายที่ขาดไปของภาคอนิเมะหรือจะสร้างเรื่องใหม่ภายใต้ชื่อ Angel Beats! เพื่อปูทางสู่อนิเมะภาคใหม่กันแน่ ?

ข้อมูลจาก : ANN

หลุด! กำหนดขายเพลง OP/ED เรื่อง Haiyore! Nyaruko-san W หรืออนิเมะจะฉายเดือน 4 ? (Update : Confirm แล้ว)
ผู้สร้าง Gurren Lagann ประกาศ Project ใหม่
SHARE