สะเก็ดข่าว ประจำวันที่ 30-31 มกราคม 2013

รอบนี้มี คลิป Toaru Majutsu no Index: Endymion no Kiseki (Movie), ยอดปัจจุบันของ Evangelion: 3.0, อนิเมะเหล่าเด็กมีปัญหาที่กำลังฉายอยู่ ขายได้ดีขึ้นเป็น 4 เท่าหลังฉายตอนที่ 3, ข้อมูลของเพลง ED Date a Live, หนังใหม่ของ Jee-woon Kim กับยอดขายเกมดังใน 3DS อย่าง Pokémon Black and White 2

– คลิป To Aru Majutsu no Index: Endymion no Kiseki (Movie) ตัวล่าสุด น่าจะเป็นตัวสุดท้ายก่อนฉายจริง 23 กุมภาพันธ์นี้ อันนี้แชร์ใน Facebook ไปรอบแล้ว มาดูกันอีกสักรอบ

เนื้อเรื่องย่อ จะกล่าวถึง Meigo Arisa เอสเปอร์เลเวล 0 ที่มุ่งจะเป็นนักร้อง แต่ต้องมาพัวพันกับเรื่องราวของเรื่องจอมเวทย์ที่กำลังบุกโจมตีเมืองแห่งการศึกษา ผู้นำหญิง Shutaura Sequenzia นำทีมป้องกันการโจมตี และสงครามระหว่างโลกเวทมนตร์และวิทยาศาสตร์กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

– เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีการสรุปยอดอีกครั้งว่า Evangelion: 3.0 You Can (Not) Redo กวาดรายได้ไปแล้ว 5,143,875,650 เยน (ประมาณ 1,686 ล้านบาท) ขายตั๋วไปได้ 3,731,375 ใบ ซึ่ง Evangelion Shin Gekijou-ban Q นั้นเริ่มฉายตั้งแต่ 17 พฤศจิกายนปีก่อน เคยครองอันดับต้นๆ ของ Box Office ญี่ปุ่นในปี 2012 จนกระทั่ง One Piece Film Z ทำรายได้รวมไป 6,493,154,400 เยน และขายตั๋วไปได้ 5,368,560ใบ

– ทาง Kadokawa Shoten เผยว่า นิยาย Mondaiji tachi ga Isekai kara Kuru soudesuyo? ยอดขายรายสัปดาห์ขายได้เพิ่มขึ้นเป็น 4 เท่าตัว โดยสัปดาห์แรกที่อนิเมะเริ่มฉายเพิ่มเป็นสองเท่า และสัปดาห์ต่อมาเพิ่มเป็น 4 เท่าตัว รอดูว่าหลังวันศุกร์นี้จะมียอดเพิ่มขึ้นอีกไหม

Nomizu Iori

Date A Live ประกาศเพลง ED ร้องโดย Nomizu Iori นักพากย์, นักร้อง และนักแสดง รวมถึงเป็นนักแต่งเพลงด้วย ผลงานเด่นๆ อย่าง Nymph ใน Sora no Otoshimono, Haruna ใน Kore wa Zombie Desu ka? และ Kurosagi ใน Mondaiji-tachi ga Isekai Kara Kuru Sou Desu yo? และจะพากย์เป็น Yoshino ในเรื่อง Date a live ด้วย

รายชื่อเพลงในซิงเกิ้ล
1. SAVE THE WORLD
2. SAVE MY HEART
3. ストロベリーレイン
4. SAVE THE WORLD(wirthout Iori)
5. SAVE MY HEART(without Iori)
6.ストロベリーレイン(without Iori)

Jee-woon Kim ที่เคยฝากผลงานไว้กับเรื่อง The Last Stand, A Bittersweet Life, I Saw the Devil เผยว่า กำลังจะทำหนังเกาหลี ที่คล้ายภาค Live Action ของ Jin-Roh – The Wolf Brigade ที่กำกับโดย Oshii Mamoru เมื่อปี 1991 แต่สถานที่จะเป็นในเกาหลี

Pokémon Black and White 2 ขายทั่วโลกได้ 7.63 ล้านชุด ขายได้ดีกว่า New Super Mario Bros. 2 (3DS) ที่จำหน่ายทั่วโลกได้เพียง 5.96 ล้านชุด ซึ่งปัจจุบันมีเครื่อง 3DS ที่วางขายตั้งแต่ 1 เมษายนปีก่อนแล้ว 12.71 ล้านชุด

Soul Sacrifice จะวางขายในอเมริกาเหนือวันที่ 30 เมษายนนี้ ของยุโรปจะตามหลังในวันที่ 1 พฤษภาคม

Gundam Original Gundam Ace

– น่าสังเกตว่า Gundam the Origin ที่เคยประกาศ TV Anime ไป กลับไม่ประกาศทางนิตยสาร Gundam Ace เลย ไม่รู้ว่าเตรียมปกไม่ทันหรือมีซัมติงหรือเปล่า ?

ข้อมูลจาก : animenewsnetwork, yaraon

Kotoura-san หวานปนขมกับชีวิตสาว ESP
หมอนหนุนสไตล์การ์ตูน Manga Pillow
SHARE