สะเก็ดข่าว ประจำวันที่ 26-27 มกราคม 2013

Warawanai Neko ไลท์ โนเวล

ยำข่าวกันต่อ ไม่อยากตั้งข่าวย่อยเยอะ เริ่มจากภาพถ่ายนิตยสารที่มีภาพอนิเมะและ Figure ขององค์ชายจิตป่วนกับน้องเหมียวยิ้มยากKuroko no Bakuke จะได้กลับมาขายโดจินในงาน Comiket 84 – 85, ผู้วาด Eat-Man เตรียมวาดเรื่อง Otome Claw (แบบ One Shot), Event จากเรื่อง Girls und Panzer เตรียมฉาย 12 ตอนรวด, ย้ำอีกรอบพรุ่งนี้ Kurogane (manga) ตัดจบแล้ว, ข่าวแต่งงานนักพากย์ 2 คู่


– ภาพถ่ายจากนิตยสาร ที่มีภาพอนิเมะและ Figure จากอนิเมะที่จะฉายเดือน 4 เรื่อง Hentai Ouji to Warawanai Neko ซึ่งมีภาพเพิ่มเติมจากในเรื่องเล็กน้อย แต่ไม่ชัดสักเท่าไหร่ ถ้าภาพได้มาตรฐานแบบนี้ น่าจะถูกใจแฟนๆ และได้แฟนคลับกลุ่มใหม่แน่ อย่าแก้บทจนเพี้ยนจากต้นฉบับก็พอ ส่วนฟิกเกอร์จากงาน Wonder Festival ที่จะจัดเร็วๆ นี้ น่าจะเป็นไฮไลท์นึงในงาน

Hentai Ouji to Warawanai Neko Figure and Anime Cap

– เหตุงาน Comiket 83 ที่ต้องยุติการขายโดจิน เรื่อง Kuroko no Basuke เมื่อปลายปีที่ผ่านมาเพราะเกรงจดหมายขู่ จนทำให้กลุ่ม Circle หลายเจ้าต้องระงับการออกงาน ตอนนี้ทีมงานยอมให้กลุ่ม Circle ที่ถูกยกเลิกไป ยื่นเรื่องเพื่อร่วมงาน Comiket 84 และ 85 ภายในปีนี้

Kuroko no Basuke Comiket 83

– Yoshitomi ผู้วาด Eat-Man เตรียมวาดมังงะแบบตอนเดียวจบในชื่อ Otome Claw (Maiden Claw) ลงในนิตยสาร Weekly Shounen Champion ที่จะวางแผนในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้ เนื้อหามาแนว Fetish/Action

– Girls und Panzer ประกาศ Event ตลอดเดือน 2 – 3 พร้อมเตรียมฉาย 12 ตอนรวดในวันที่ 23 มีนาคมนี้ และจะปล่อย PV ตอน 11 มาก่อนหน้านี้ด้วย

– ข่าวตั้งแต่วันจันทร์ก่อน แต่ขอ(ตอก)ย้ำกันอีกรอบว่า Kurogane แนวเคนโด้จาก Weekly Shonen Jump กำลังจะตัดจบใน Jump เล่ม 9 ที่ออกวันจันทร์ก่อนไปแล้ว ทำฉบับรวมเล่มได้ 8 เล่มพอดี ส่วนของไทยเขาว่าเป็นอาถรรพ์จากทางนิตยสารในไทยเจ้าหนึ่ง (คงพอเดากันได้) เลือกเรื่องไหนมาลงรายสัปดาห์ เรื่องนั้นได้ตัดจบตลอด ชักเริ่มเชื่อแล้วว่าอาถรรพ์มีจริง

Kurogane

 – ข่าวนักพากย์กันบ้าง ช่วงนี้แห่กันเข้าพิธีวิวาห์กันเป็นแถว เริ่มจาก Satou Takuya วัย 28 ปี ผู้ให้เสียง Kai Toshiki ในเรื่อง Cardfight!! Vanguard และ Zeppeli Caesar ใน JoJo (TV) ประกาศผ่าน Blog ของเขา ว่าจะสละโสดแล้ว แถมกล่าวขอโทษด้วยถ้าทำให้แฟนคลับไม่พอใจ

Satou Takuya

– อีกคู่ที่เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ไปแล้ว แต่เพิ่งประกาศ สองนักพากย์มากประสบการณ์อย่าง Maeda Ai และ Okiayu Ryotaro ทั้งสองอยู่ในสังกัดเดียวกัน Aoni Production และยังคงจะทำงานด้านนักพากย์กันต่อไป

ที่มา : ANN, seventhstyle

Smile Precure! ได้ Rating เฉลี่ย 5.29% น้อยกว่าเกือบทุกภาค
Senran Kagura (Social) มีสมาชิกกว่า 2 แสนราย ใน 2 เดือน
SHARE