สรุปข่าวอนิเมะและมังงะน่าสนใจ 8 – 14 ธันวาคม 2013

เดิมทีก็อยากทำหัวข้อข่าวประจำสัปดาห์นี้เพื่อสรุปเพื่อเก็บข่าวที่ตกๆ ไปนิดหน่อย แต่รู้สึกสองสัปดาห์นับจากย้ายเว็บไซต์ แทบไม่มีเวลาอัพความเคลื่อนไหวเลย ทั้งจากงานประจำและเรื่องแก้ไขระบบต่างๆ ในเว็บ กลายเป็นข่าวส่วนใหญ่มาสุมในหัวข้อนี้ไปก่อน >.<

8 ธันวาคม

– สิบโทเคโรโระจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบการ์ตูน Flash ในฤดูใบไม้ผลิ 2014

keroro-flash-acc
10 อันดับ มังงะจาก Kono Manga ga Sugoi! 2014

9 ธันวาคม

Akuma no Riddle เรื่องของนักฆ่าสาวที่เปลี่ยนใจมาช่วยเหลือนักเรียนหญิงที่ตกเป็นเป้าหมายในโรงเรียนสตรีล้วน ยืนยันฉายฤดูใบไม้ผลิ (ประมาณเดือน 4) 2014 เผยนักพากย์หลักๆ และภาพร่างมาบ้างแล้ว

addle-spring
– Saikin, Imōto no Yōsu ga Chotto Okaishiin Da Ga จะมี Live Action แบบคนแสดง พร้อมฉากติดเรท 15+ (หนัง R) ดูตัวอย่างได้ตาม Link ด้านล่าง
รวมมังงะภาคคนแสดง ที่จะฉายในโรงภาพยนตร์ ปี 2014

10 ธันวาคม

– Edge of Tomorrow ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายไลท์โนเวลญี่ปุ่นเรื่องของ All You Need Is Kill นำแสดงโดยทอม ครูส เผยตัวอย่างแรกกำหนดฉาย 6 มิถุนายน 2014 เรื่องนี้ยังประกาศทำภาคมังงะด้วย (โปรโมทก่อนหนังฉาย)

edge-of-tomorrow

เรื่องราวอิงตามเนื้อหาเดิมเพียงแต่ใช้นักแสดงฝรั่ง (ต้นฉบับเป็นญี่ปุ่น) กล่าวถึง โลกที่ถูกเอเลี่ยนรุกราน จนต้องเกณฑ์คนไปสู้และตายกันอย่างง่ายดาย แต่พระเอกหลังตายในสนามรบ กลับติดอยู่ในลูปที่ต้องฟื้นมาสู้แล้วตายไม่รู้จบ แต่ทักษะการต่อสู้ดีขึ้นทุกครั้งที่ฟื้นขึ้นมา เขาได้พบกับทหารหญิงคนหนึ่งที่ประสบชะตากรรมเดียวกับเขาเช่นกัน และเธอเชื่อว่า ทั้งเขาและเธอจะร่วมกันชนะสงครามในครั้งนี้ได้

Trailer ซับไทย ชื่ออย่างเป็นทางการ “นักรบอมตะ สู้สุดอนาคต”

อนิเมะที่งดฉาย 1 – 2 ตอน ในช่วงปีใหม่ 2014 หยุดแทบทุกเรื่อง

11 ธันวาคม

– Yu-Gi-Oh! ภาคอนิเมะลำดับที่ 5 จะใช้ชื่อภาคว่า New Arc-V ตัวเอกจะชื่อ ซาคากิ ยูยะ พร้อมกำหนดฉายเมษายน 2014 ยังคงเอกลักษณ์ทรงผลแปลกและมีชื่อ “ยู” นำหน้าเช่นเคย

yugioh-v-arc

– K ภาคโรงภาพยนตร์มีกำหนดฉาย 12 กรกฎาคม 2014 พร้อมเผยตัวละครใหม่สำหรับอนิเมะ มิชาคุจิ ยูคาริ ศิษย์อีกคนของมิวะ อิจิเก็น (ศิษย์พี่ของคุโระ) เป็นตัวละครที่มีบทใน Side Story ชื่อ K Side: Black&White มาก่อน (Credit)

main-k-film

12 ธันวาคม

Ryuugajou Nanana no Maizoukin ประกาศทำอนิเมะโดย A-1 Picture ฉายทางช่วงเวลา noitaminA (Slot เดียวกับพวก Silver Spoon, Galilei Donna) พร้อมเผย PV แรก >> PV 30 วินาที

เรื่องราวของของเด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตด้วยตัวเอง ต้องมาพบกับวิญญาณสาว นานานะ ที่เคยเป็น NEET มาก่อนและก่อกวนเขา เขายังต้องมาผจญภัยกับคนในชมรมที่ต้องการไปหาสมบัติที่มีพลังลึกลับสิงอยู่ของเธอ เรื่องนี้เคยชนะการประกวดรางวัลของสำนักพิมพ์ด้วย
เคยมีประกาศลิขสิทธ์นิยายในไทยโดยเซ็นชูโนเวล เมื่อกรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา (อนิเมะในไทยคงมีสิทธิ์ LC ตั้งแต่ช่วงฉายสูง)

nanana-by-a-1 nanana-novel

13 ธันวาคม

– (ลือ) จากสายคาดปก Hidan no Aria เล่ม 16 ที่กำลังจะวางแผงในญี่ปุ่น 25 ธันวาคม ระบุถึงโปรเจ็คต์ใหม่ เก็งกันว่า อาจจะเป็นอนิเมะซีซั่น 2 ก็ได้ (หวังว่าคงไม่ใช่นิยาย Spin Off  )

hidan-no-aria_vol16-hint

14 ธันวาคม

– Senki Zesshou Symphogear ประกาศในงาน Event และ Twitter ของเว็บไซต์หลักว่า ทำ Season 3 แน่นอน

20131216-symphogear-3

รวม Trailer, PV และ CM อนิเมะฤดูหนาว Winter 2013/14 เวอร์ชั่นแรก (แก้ Link จาก Youtube แล้ว)

15 ธันวาคม (แถม)

– ยังไม่มีการประกาศซีซั่น 2 ของ Fantasista Dolls และ Hataraku Maou-Sama! ในงาน Event ที่จัดในวันนี้ที่ญี่ปุ่น (เศร้ากันไป)

บ่นเรื่องเว็บ
วันอาทิตย์เว็บเดี้ยงช่วงเช้า – บ่าย ผลจากเรื่อง Cache ในเว็บ กว่าจะแก้เสร็จใช้เวลาหาตัวปัญหานานไปหน่อยและอาจมี Aftershock หลังจากนี้ ถ้าเข้าไม่ได้อย่าเพิ่งนึกว่าปิดเว็บหนีไปไหนนะครับ ผมวางแผนการพัฒนาเว็บไปยาวอย่างน้อยก็ปี 2015 ขึ้นไป เพียงแต่ต้องศึกษาอะไรเพิ่มอีกเยอะ

เรื่องภาพหลังจากพยายามแก้พวกปลั๊กอินต่างๆ ในเว็บมาร่วม 2 สัปดาห์ เอาเป็นว่าใช้วิธีเบสิคแบบกด Mouse กลางไปก่อนก็แล้วกัน ตอนนี้กำลังจะทุ่มกับอนิเมะซีซั่นใหม่และฟีเจอร์ต่างๆ มากกว่า แต่พอจะเริ่มวันนี้เว็บมาเดี้ยงซะก่อน เลยยังไม่มีอะไรพิเศษ หลังผมเคลียร์งานสัปดาห์หน้าน่าจะเริ่มว่างขึ้น

ส่วนใหม่ที่เพิ่มเข้ามาในเว็บ
1. New Video ที่เพิ่มเข้ามาในสัปดาห์ก่อน + แก้บั๊กที่ทำให้เข้าไม่ได้บางครั้ง ส่วน PV ที่ยังไม่ได้เอามาลง จะตามมาเร็วๆ นี้
2. Calendar ใหม่ ปฏิทินอนิเมะใหม่มุมขวาหรือเมนูด้านบน ดีกว่าตัวที่ใช้สัปดาห์ก่อน ใส่รูปได้ ข้อความกระชับ คลิกเข้าไปดูแบบโพสต์บอร์ดสวยๆ ได้ จะเพิ่มกำหนดการต่างๆ เข้าไปอีกเร็วๆ นี้

201312-calendar

ถ้าไม่พบบั๊กอะไรอีกจะใช้ตัวนี้ไปก่อน แต่บางครั้งจะไม่แสดงผลแบบในรูป ต้องเข้าไปหน้าอื่นหรือหน้าปฏิทินก่อน ถึงจะวางเมาส์แล้วมีรูป
3. News รวมสรุปข่าวประจำสัปดาห์แบบบทความนี้ อันนี้ไม่มีอะไร แปะแก้ขัดไปก่อนเพราะหัวข้อบนเมนูที่คิดไว้ยังมีอีกเพียบ น่าจะกลายเป็นหัวข้อย่อยในภายหลัง
สำหรับ Countdown ตอนนี้มีบางเรื่องเริ่ม Hold ตามวันหยุดปีใหม่ ดูคำอธิบายด้านล่างของหน้านั้นครับ

Source : ANN, moetron, yaraon

Ore, Twintails ni Narimasu ประกาศทำอนิเมะ
Bokura wa Minna Kawai-Sou ผลงานจากผู้เขียน Love Lab ประกาศทำอนิเมะ

บทความที่เกี่ยวข้อง