จับ 2 นักเรียนหญิงก่อเหตุเลียนแบบมังงะ เชื่อว่าอาจทำตาม Aku no Hana

ก่อคดีเลียนแบบ aku no hana

เคยเกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีการบุกเข้าโรงเรียนมัธยมต้นแล้วก่อเหตุทำลายอุปกรณ์การเรียนในห้อง แต่ไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ จนเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางตำรวจสามารถจับผู้ร้ายและเผยว่าเป็นนักเรียนหญิงมัธยมต้น 2 คน วัย 13 และ 14 ปี ได้มีการให้สารภาพว่า ทำเลียนแบบหนังสือการ์ตูน ถึงไม่ระบุชื่อ (บางแหล่งข่าวระบุชื่อ) แต่ก็เชื่อกันว่ามาจากมังงะเรื่อง Aku no Hana ที่มียอดพิมพ์กว่า 1 ล้านเล่ม เพราะมีฉากที่อาละวาดในห้องเรียนกลางดึกเช่นกัน สอดคล้องกับการก่อเหตุในครั้งนี้

เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 4 เดือนกุมภาพันธ์ 2556 ประมาณ 3 – 5 ทุ่ม มีคนบุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่งในเมืองโอดาวาร่า จังหวัดคานางาวะ ในชั้น 4 ของอาคารแล้วล้มโต๊ะกับเก้าอี้ภายในห้องจนกระจัดกระจาย, พังกระจก, ฉีดถังดับเพลิงภายในห้อง, น้ำนองพื้น, โยนโต๊ะกับเก้าอี้บางส่วนออกนอกหน้าต่างไปยังสนาม และมีการเขียนคำว่า “ตาย” บนกระดานดำ ทางผู้ก่อเหตุทั้งสองสารภาพว่า เลียนแบบมังงะ และไม่มีการเปิดเผยแรงจูงใจอื่นๆ ผลจากการก่อเหตุนี้ สร้างความเสียหายให้กับชั้นเรียนประมาณ 500,000 เยน ส่วนนักเรียนหญิงทั้งสองคนที่ก่อเหตุได้ถูกคุมตัวไว้

ภาพทำลายข้าวของในชั้นเรียน

ถ่ายทอดคดีใน aku no hana

ก่อเหตุใน aku no hana

หลังจากข่าวนี้เผยแพร่ไปก็เกิดการพูดคุยเรื่องนี้กันบ่อยครั้งทั้งตาม Twitter, BBS ต่างๆ ในญี่ปุ่น รวมถึงสื่อต่างๆ มีการตั้งคำถามว่าจะเกิดอะไรกับมังงะ หรืออนิเมะเรื่องนี้ที่กำลังฉายอยู่หรือไม่ ?

สำหรับเรื่อง Aku no Hana นั้น เนื้อเรื่องกล่าวถึง คาซึงะ ทาคาโอะ เด็กหนุ่มที่ไม่ต่างจากวัยรุ่นทั่วไป แต่วันหนึ่งเขาก่อเหตุขโมยเสื้อพละของ ซาเอกิ นานาโกะ เพื่อนร่วมชั้นหญิงที่เขาแอบชอบโดยไม่ตั้งใจ วันต่อมาเขาพบว่า นาคามุระ ซาวะ เพื่อนร่วมชั้นที่นิสัยแตกต่างจากเด็กทั่วไปรู้ความลับนี้ และถูกบังคับให้เขาต้องทำหลายๆ อย่างตามที่เธอต้องการ ท้ายมังงะเล่ม 2 มีการก่อเหตุอาละวาดในห้องเรียนตามภาพด้านล่าง

aku no hana manga

Source : Sankaku Complex, Asahi

Yozakura Quartet ภาค Reboot ฉายตุลาคม 2013 ผลิตโดย Tatsunoko Production
พี่เทพ Season 3 ยืนยัน ฉายกรกฎาคม 2013
SHARE