สะเก็ดข่าวอนิเมะ, มังงะ และเกมประจำวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2013

thermae romae end 12 march 2013

เวอร์ชั่น “หลังเขา” หน่อย ขอย้อนไปเก็บตกข่าวเมื่อวันที่ 8 – 9 ด้วย ความจริงก็เห็นข่าวมาสักพักแล้ว แต่ลีลาอยู่ว่าจะเขียนเป็นข่าวแยกหรือรวมเป็นสะเก็ดข่าวดี สรุปก็สะเก็ดข่าว + หลังเขาก็แล้วกัน เริ่มจากข่าวที่ดองมาหลายวัน Ore no Imouto จะให้ซีซัน 2 ยาวไปจนจบเท่าฉบับนิยาย, ประกาศสต๊าฟและนักพากย์ในเรื่อง Arata: Legend ที่รวมดาวนักพากย์อีกเรื่อง, หนังสือการ์ตูน Thermae Romae เตรียมอวสานเดือนมีนาคมนี้

Ore no Imouto ga Konna ni Kawaii Wake ga Nai ปัจจุบันฉบับ Light Novel วางจำหน่ายแล้ว 11 เล่ม (เล่มล่าสุดออกกันยายน ปีก่อน) และประกาศว่าจะอวสานในเล่ม 12 ส่วนอนิเมะก็เพิ่งมีประกาศไปเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ว่าจะให้อวสานในซีซันนี้ งานนี้น่าจะจบใกล้ๆ กับนิยาย แต่จะจบคล้ายกันไหม ? พอใจคนดูหรือเปล่า ? มีฉากจบ Route แยกหรือไม่ ? ก็คงต้องรอดูกันต่อไป

ore no imouto end series in 2nd season

ประกาศนักพากย์ในเรื่อง Arata: The Legend หรือ Arata Kangatari งานนี้ขอเขียนเป็นข้อมูลแยกทีหลัง ที่น่าสนใจ คือ ระดับเสียงพระเอกมาค่อนข้างเยอะ อย่าง Arata ในยุคปัจจุบัน จะพากย์โดย Okamoto Nobuhiko ที่เคยให้เสียงรินใน Blue Exorcist, Arata ในอีกโลก พากย์โดย Matsuoka Yoshitsugu ที่เคยพากย์คิริโตะ จาก Sword Art Online แล้วยังมีเสียงพากย์เซ็นคิชิ ใน Medaka Box, ฮารุ ใน Tonari no Kaibutsu-kun และอื่นๆ อีก ส่วนเพลงเปิดปิด ร้องโดยวง Sphere (OP) และ OLOCODEX (ED)

Arata Kangatari staff cast annouce

Thermae Romae หลังจากดังเป็นพลุแตกในปีก่อน มังงะก็ขายดีเรื่อยๆ แม้จะออกปีละเล่ม และฉบับ Live Action ก็ทำกำไรดีจนต้องมีภาคต่อ แถมได้รางวัลในงานประกวดภาพยนต์อีก ถึงจะดังแต่คนแต่งกลับขอประกาศอวสานเรื่องนี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (แต่เพิ่งมีคนเอามาคุยเมื่อ 1 – 2 วันก่อน) น่าเสียดายเรื่องดีๆ แบบนี้จริง

ความคืบหน้าอนิเมะยังมีการประกาศนักพากย์ในเรื่อง Hataraku Maou-Sama! จอมมารตกอับ และเผยตัวละครใน Valvrave the Liberator แต่เอาไว้ค่อยเขียนเป็นข่าวแยกอีกที

Hataraku Maou-Sama! scan

Source : ANN

Date A Live งานระดับ Quality เท่าอนิเมะจอเงิน ?
The [email protected] ประกาศภาค Movie และเกม Million Live! มีถึง 50 ตัวละคร
SHARE