สะเก็ดข่าวอนิเมะ วันที่ 1-2 เมษายน 2013

เพื่อนเกรียน

ที่ไม่ใช่ April Fool Days นะ มีข่าวย่อยๆ น่าสนใจอยู่พอสมควร อย่าง เพื่อนเกรียนข้างโต๊ะประกาศทำอนิเมะ, อนิเมะความยาวไม่กี่นาทีแบบ Senyuu. ประกาศทำภาคต่อ และ Dragon Ball Z: Battle of Gods กวาดรายได้ไปประมาณ 7 ล้านเหรียญสหรัฐ แล้วก็ภาพเวอร์ชั่นอนิเมะของ 5 สาวรุ่นเล็กใน Ro-Kyu-Bu! SS


หลังจาก Dragon Ball Z: Battle of Gods ซึ่งเป็นภาคจอเงินอีกครั้งในรอบ 17 ปีของเรื่อง Dragon Ball เพิ่งฉายในญี่ปุ่นไปได้เพียงสองวันในช่วงสุดสัปดาห์ ก็ทำรายได้ไปถึง 7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 210 ล้านบาท ส่วนรายได้จะถึงเป้าประมาณ 930 ล้านบาทตามที่ตั้งไว้หรือไม่ ? ก็รอดูกันต่อไป แต่ดูจากแนวโน้มก็น่าจะพอถึงได้

ก่อนหน้านี้เคยมีข้อมูลนักพากย์ของทีมนักบาสหญิงรุ่นเล็กไปแล้ว ตอนนี้มีภาพเวอร์ชั่นอนิเมะของกลุ่มนักเรียนหญิงชั้นประถม 5 ซึ่งเป็นพวกรุ่นน้องของทีมบาสเก็ตบอลหญิง ที่จะมาปรากฏตัวใน Ro-Kyu-Bu! SS (Season 2) จะมีฝีมือขนาดไหน และมีเสน่ห์กว่าพวกรุ่นพี่หรือไม่ ก็ติดตามชมได้ในเดือนกรกฎาคมนี้

Ro-Kyu-Bu! SS fifth grade team

เพื่อนเกรียนข้างโต๊ะ ทำ อนิเมะ

Tonari no Seki-kun หรือ เพื่อนเกรียนข้างโต๊ะ ของสนพ.วิบูลย์กิจ ตามสายคาดของเล่ม 3 ที่เพิ่งวางจำหน่ายในญี่ปุ่นไป มีข้อความประกาศทำอนิเมะด้วย เรื่องนี้เป็นเรื่องของนักเรียนหญิงที่ตั้งใจเรียนเหมือนเพื่อนร่วมชั้นส่วนใหญ่ แต่ดันมีเพื่อนข้างโต๊ะผู้ชายที่ชอบทำตัวแปลกและแตกต่างจากคนในห้อง ซึ่งดึงความสนใจเธอ (และผู้ชม) ได้เสมอ จนไม่ได้ตั้งใจเรียนสักที ถึงจะดูเหมือนแนว Comedy ทั่วไป แต่เรื่องนี้เคยถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงรางวัล Manga Taisho ครั้งที่ 5 ที่จัดขึ้นเมื่อปีก่อนด้วย

Senyuu. อนิเมะสั้นความยาวไม่กี่นาที แนวแฟนตาซีปน Comedy ของผู้กล้าฮาเฮ ที่เพิ่งฉายจบไปเมื่อปประกาศทำ Season 2 ในเดือนกรกฎาคมนี้

ข่าวย้อนหลัง เมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมาอนิเมะต้นปีที่เพิ่งฉายจบซีซั่นแรก Hakkenden: Touhou Hakken Ibun ก็ประกาศทำซีซั่น 2 ต่อเลย ผ่านทางนิตยสาร Asuka Ciel

Source : Crunchyroll

[Spring 2013 Focus] Part 4 : แนว Action และ Adventure เพียบ
30 อันดับ อนิเมะฤดูหนาว 2013 หลังฉายจบ
SHARE

1 COMMENT

Comments are closed.