Demi-chan wa Kataritai ตอนที่ 1-7

Demi-chan wa Kataritai อนิเมะจากมังงะเขียนโดย Petos ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 ทุกคืนวันเสาร์เวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ตอนที่ 1: ทาคาฮาชิ เท็ตสึโอะ อาจารย์ชีวะในโรงเรียน ชิบาซากิ ได้เห็นอาจารย์ใหม่ที่เป็นซาคิวบัส ซาโต้ ซากิเอะ ที่คอยหลบเขากับชายอื่น พวกอาจิน (อมนุษย์) ฮิคาริ ได้มาพูดคุยกับอาจารย์ และให้เขาเลิกใช้คำว่าอาจิน ซึ่งปัจจุบันนิยมคำว่า เดมิ มากกว่า เขายังได้พบกับน้องสาวฝาแฝด ฮิมาริ มีการพูดคุยกับฮิคาริ ถามถึงเรื่องแวมไพร์ แต่มีหลายอย่างที่ต่างจากในตำรา มีการแซวเรื่องการดูดเลือดที่ดูติดเรต ทำให้เธอเขินเพราะไม่เคยคิดเรื่องนี้ เธอแกล้งเขากลับด้วยการใช้ดินสอแทงคอทำให้เขาตกใจคิดว่าโดนแวมไพร์กัด

Spoil: Demi-chan wa kataritai ตอนที่ 1

    

ตอนที่ 2: มาจิอธิบายเรื่องของดูลาฮานให้อาจารย์ อย่าง ไฟบนร่างที่จับได้แต่ทำให้ผู้ถูกจับหดหู่ไปด้วย, เพื่อนร่วมชั้นที่กลัวเธอทำให้ต้องเล่นมุก, หัวแยกกับตัวได้ไกลมากซึ่งเคยเกิดปัญหาในอดีต เธอต้องการให้อาจารย์กอดศีรษะของเธอจนถูกเห็น

มาจิสารภาพกับฮิคาริว่าชอบอาจารย์เท็ตสึโอะต้องการเดทกับอาจารย์ จึงไปเที่ยวด้วยกันโดยฮิคาริจะดูแลร่างให้ ถึงจะมีปัญหานิดหน่อยแต่ก็ผ่านพ้นไปได้ เขายังขอทางโรงเรียนให้เธอใช้กระเป๋าสะพายเพื่อลดปัญหาที่ต้องหิ้วกระเป๋าและแบกหัวไปด้วยในระหว่างกลับบ้าน

ตอนที่ 3: เล่าถึงความลำบากของอาจารย์ ซากิเอะ ในฐานะซาคิวบัสที่โสด ไม่มีแฟน จนอายุ 24 ปี เลี่ยงการใช้พลังกับคนรอบข้างทำให้ต้องแยกตัวจากสังคมเมือง เลี่ยงเข้าใกล้ หรือ หลับในบริเวณที่มีคนอยู่ เพื่อไม่ให้พลังของซาคิวบัสมีผลกับคนใกล้ตัว เธอยังต้องการมีความรักแท้มากกว่าที่ความหลงชั่วคราว

เมื่อสัมผัสตัวอาจารย์เท็ตสึโอะโดยเขาไม่แสดงอาการ ทำให้เข้าใจว่าพลังเธอไม่มีผลกับคนไม่สนเรื่องความรักจนชอบเท็ตสึโอะมากขึ้น แต่ความจริงเขาฝืนสีหน้าเพื่อไม่ให้อาจารย์ซากิเอะคิดมากเรื่องพลังของเธอ

ระหว่างเขียนเรื่องแวมไพร์ ฮิคาริเข้ามาหาและให้ถามได้ทุกเรื่องรวมถึงเรื่องความรัก เธออายกับการถามตรงๆ ของอาจารย์ เรื่องการแสดงความรักกับดูดเลือดโยงไปถึงสานสัมพันธ์ที่มากกว่านั้นแบบมีเซ็กส์ จนเห็นสีหน้าเธออายอย่างชัดเจนจึงเปลี่ยนเรื่อง ถึงจะจูบแกล้งอาจารย์ว่าจูบง่ายกว่าดูดเลือด แต่เขาไม่ได้ตื่นเต้นแล้วยังเขียนในรายงาน

มาจิปรึกษาอาจารย์ ซากิเอะ ที่ดูจะมีประสบการณ์เรื่องความรักและเป็นผู้ใหญ่ เรื่องที่เธอชอบอาจารย์เท็ตสึโอะ มีการคุยหลายเรื่องเกี่ยวกับตัวเขา โดย ซากิเอะ ไม่ได้บอกเรื่องที่เธอก็ชอบเขาเหมือนกัน เธออิจฉาในหลายเรื่องอย่างทรงผมทั้งสองที่แมตช์กัน ทิ้งท้ายที่ด้านยูกิที่ได้ยินเพื่อนวิจารณ์ตนเองและคิดมากจนอาจารย์มาเห็น

ตอนที่ 4: อาจารย์พยายามแก้ปัญหาให้ ยูกิ ที่ถูกนินทาเรื่องที่เธอเป็นพวกเดมิ โดย ซากิเอะ มาให้คำปรึกษาเขาเรื่องของเดมิ วิธีแก้ไขยังคงคิดไม่ตก แต่ฮิคาริได้พายูกิไปคุย จนปรับความเข้าใจกับพวกที่นินทาได้

หลังหมดเรื่อง อาจารย์เรียกอีกสามคนมาหา มีการกอดเพื่อให้กำลังใจทีละคน แต่เมื่อกอดร่างของมาจิ ทำให้เขาสะดุ้งเพราะหน้าอก

ด้าน ฮิมาริ ได้ยินเรื่องพบกับเดมิ ทำให้เธอไม่ไว้ใจเขาจากท่าทีของพี่สาว แล้วบังเอิญได้กลับบ้านทางพร้อมกัน จึงมีการคุยเรื่องของฮิคาริ โดยเฉพาะเรื่องกินกระเทียมของเธอ ถึงส่วนใหญ่จะดูเหมือนเขาห่วงใย แต่ฮิคาริส่งข้อความเรื่องที่อาจารย์กอดทำให้เข้าใจผิด ซึ่งความจริงเธอต้องการเร่งให้ฮิมาริรีบกลับบ้านเท่านั้น

ตอนที่ 5: ยูกิ ระบายเรื่องพลังของเธอสมัยก่อนเธออยู่ในพื้นที่หิมะตกตลอดเลยไม่มีปัญหา แต่ตอนนี้เธอเริ่มทำให้น้ำร้อนกลายเป็นน้ำแข็งได้ จึงกังวลเรื่องพลังของเธอ อาจารย์ถามเพิ่มเติม เรื่องอุณหภูมิน้ำที่ไม่ได้สูงนัก หลังหาข้อมูลและทดสอบจึงทราบว่าเป็นเหงื่อของเธอที่ขับจากร่างกายโดยที่เธอไม่สังเกต เธอปฏิเสธที่ให้เขาเก็บเหงื่อเธอไว้

ยูกิสนิทกับพวกฮิคาริมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน อาจารย์ลองเรียกชื่อต้นของมาจิ “เคียวโกะ” ทำให้เธออ้างว่าชอบให้เรียกนามสกุลมากกว่า ยูกิดีใจที่อาจารย์เรียกชื่อต้นเธอ เธอยังชวนเพื่อน ซาทากะ ไปคาราโอเกะ แต่เขาพบภายหลังว่าเธอชวนเพื่อนหญิงคนอื่นไปด้วย

ตอนที่ 6: อาจารย์ทาคาฮาชิ ได้มาเยี่ยมบ้านของฮิคาริ ซึ่งพ่อทำหน้าที่เป็นพ่อบ้าน เขาได้ทราบถึงความสนิทของฮิมาริที่ทำตามฮิคาริมากกว่าที่เห็น แล้วทราบเรื่องของทั้งสองมากขึ้น

ที่โรงเรียน อาจารย์พูดเรื่องแวมไพร์มองไม่เห็นเงาตัวเองในกระจก ทำให้ฮิมาริที่ปฏิเสธจะช่วยทำผมให้พี่สาวรู้สึกผิดมากจนออกตามหาเธอในโรงเรียน แต่ฮิคาริไม่ได้มีคุณสมบัติแบบในหนังสือบอกไว้, ซากิเอะยังคงเข้าใจว่าพลังเธอไม่มีผลกับทาคาฮาชิ และเขาก็ฝืนท่าทางไว้

มาจิได้นอนห้องพักอาจารย์ หลังเธอตื่นเข้าใจว่าอาจารย์หลับจึงห่มผ้าคืนให้ เขาไม่ได้หลับแต่ไม่อยากเสียน้ำใจ จนพ่อของฮิคาริมาทำธุระแทนพวกพ่อแม่ของมาจิแล้วพาเธอไปเอากระเป๋า

ตอนที่ 7: อาจารย์ทาคาฮาชิทราบเรื่องที่มีคนแปลกหน้ามาที่ดรงเรียน ซากิเอะได้พบกับนักเรียนชายต่างชาติที่เพิ่งย้ายมา ครูตซ์ (Kurzt) ที่มีปัญหาซึ่งพลังของเธอไม่มีผลกับเขาเช่นกัน จนได้พบชายร่างใหญ่ อุกาคิ ซึ่งเป็นตำรวจที่ซากิเอะเคยรู้จัก ด้านครูตซ์ยังเป็นตำรวจรุ่นน้องของเขาแล้วยังเก็บความลับไม่เก่ง จนทาคาฮาชิทราบว่าเขาและอุกาคิทำงานเกี่ยวกับพวกเดมิ ฮิคาริยังเผลอทักครูซต์เป็นซากิเอะโดยไม่ทราบสาเหตุ

เมื่อคุยเรื่องคู่ครอง ทำให้อุกาคิบอกเรื่องที่ไม่มีทางที่คนทั่วไปจะไม่ได้รับผลจากพลังของซากิเอะ คนที่เธอสนใจอยู่ก็เช่นกันเพียงแต่ไม่แสดงอาการให้เธอเห้น จนซากิเอะคิดมากเรื่องนี้ ภายหลังอาจารย์ทาคาฮาชิได้คุยกับอุกาคิจนทราบว่ามีหน่วยงานเรื่องอาจินโดยเฉพาะ เขาพอใจกับพวกเดมิในโรงเรียนนี้ที่อยู่ได้โดยไม่มีปัญหา แต่มีงานหนึ่งที่อาจารย์ช่วยไม่ได้ คือ ผลพลังกระตุ้นความต้องการทางเพศของซาคิวบัสบางตนที่ใช้ทำให้เกิดปัญหาในสังคมยากต่อการตรวจสอบ ซึ่งยกเว้นซากิเอะที่ต่างออกไป จึงฝากพวกเดมิและซากิเอะไว้กับทาคาฮาชิด้วยถ้อยคำเท่ๆ ด้านฮิคาริแสดงสีหน้าเกลียดกลิ่นบุหรี่อย่างมาก

ตอนที่ 8: (เสาร์หน้า)

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 2 – ล่าสุด): Link

Schoolgirl Strikers: Animation Channel ตอนที่ 1-7

ข่าว/บทความอื่น

SHARE