Urara Meirochou ตอนที่ 1-7

Urara Meirochou อนิเมะจากมังงะ ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 (Winter 2017) ทุกคืนวันพฤหัส เวลา 23.58 น. ตามเวลาประเทศไทย

ตอนที่ 1: จิยะเด็กสาวที่โตในภูเขา ได้เดินทางมาที่เมืองเมย์โระ ที่มีชื่อเสียงในสอน โหรพยากรณ์ (อุราระ) เมืองที่มีแต่ผู้หญิงและจำกัดเวลานักท่องเที่ยวชาย จิยะถูกหัวหน้าคนเฝ้าเมือง ซาคุ ไล่ตาม ได้พบเพื่อนอีก 3 คน คอน (คง) โคเมะ โนโนะ ที่อายุเท่ากันและต้องการเป็นอุราระ จึงมาพักที่โรงแรมที่อาจารย์ นีน่า ดูแลอยู่

Spoil: Urara Meirochou ตอนที่ 1

ตอนที่ 2: จิยะบอกคนอื่นเรื่องที่ตามหาแม่ในเมือง แต่เธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับแม่เลยแม้แต่นิดเดียว ไม่ว่าชื่อ, อายุ หรือรูปพรรณ แต่ถ้าอุราระเป็นขั้น 1 ในตำนานอาจจะช่วยได้ ซึ่งมีโอกาสพบสำหรับอุราระ ระดับ 1 การจะไต่จากระดับ 10 ขึ้นไปก็เป็นไปได้ยากสำหรับพวกเธอ เธอโตมากับเซ็ตสึที่ดูแลเธอบนภูเขา ด้านจิยะเหมือนไม่คิดอะไรมากแต่ก็ยังต้องการพบแม่ จนซาคุให้เธอพยายามขึ้นเป็นอันดับหนึ่งเพื่อพบคนๆ นั้น เธอเพิ่งทราบว่าจิยะไม่รู้เรื่องกางเกงใน

อาจารย์นีน่าสอนเรื่องอุปกรณ์สำหรับการทำนายด้วยคบเพลิงด้วยการดูสภาพหลังเผา แต่ไฟติดผมจิยะ จนต้องดับไฟ ทำให้ไม่ทราบผลทำนาย ช่วงท้ายมีการแนะนำลูกน้องของซาคุที่อิจฉาจิยะที่ใกล้ชิดหัวหน้า จิยะพูดกับคนอื่นเรื่องต้องการเป็นอุราระระดับ 1 และสัญญากับ กอน ว่าจะเป็นระดับ 1 ด้วยกัน

ตอนที่ 3: พวกจิยะไปที่ร้านขายอุปกรณ์ทำนายของ เบ็นเท็น เพื่อรับของให้อาจารย์นีน่า หลังตกใจจนทำของเสียหาย จึงต้องชดใช้ด้วยการทำงาน คนอื่นได้ชุดธรรมดายกเว้น กอน ที่ได้ชุดเมดแบบตะวันตก หลังช่วยงานและพบว่าต้องช่วยงานเป็นปี จิยะจึงใช้ลูกเต๋าเดิมพัน แล้วชนะมาได้ จึงกลับโรงแรมพร้อมของได้

ผมของจิยะติดกับกระดุมของโคเมะ ทำให้ทราบว่าจิยะกลัวกรรไกรมาก ทั้งสองต่างไม่ต้องการตัดผมหรือดึงกระดุม ทำให้เกิดปัญหาและอยู่ใกล้กันตลอด จนรู้จักกันมากขึ้น กระดุมหลุดภายหลัง เรื่องผมที่ไม่ตัดเธอเล่าถึง เซ็ตซึ ที่ดูแลเธอบนเขาแล้วเคยตัดหางงูที่เกาะผมมาทำอาหารจนไม่กล้าตัดผม

ตอนที่ 4: พวกจิยะหลบฝนและรอให้ฝนหยุด มีการพูดคุยหลายๆ เรื่องในระหว่างนั้น, อาจารย์พูดถึงผลการเรียน มีเพียง คอน ที่ดีกว่าคนอื่น, มีการพูดถึงไฝบนร่าง

ตอนที่ 5: มีงานบูชาเทพเจ้าในเมือง จึงแต่งชุดกิโมโนสีขาวที่อาจารย์เตรียมให้ จิยะ ได้จิบสาเก แล้วเมา ทำให้อาลวาดทั่วเมือง จนขึ้นไปที่เนินเขาตามลำพัง เธอได้เห็นบางอย่างก่อนหมดสติไป และได้เล่าเรื่องนี้ให้ คอน ฟัง เธอจึงเชื่อว่าจิยะไม่โกหก จึงไปสำรวจที่นั่นในตอนเย็น จนอาจารย์ได้มาคุยด้วย

ตอนที่ 6: มีการสนใจหาคู่หู (คู่รัก) ที่เหมาะสมกับอาจารย์นีน่า โคเมะใช้จี้ของเธอในการค้นหาทั่วเมืองโดยมีซาคุปลอมตัวตามไปด้วย แต่ทำให้ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นชายปริศนา จนจิยะทราบภายหลังจากกลิ่น จึงเข้าใจว่าซาคุเป็นเพื่อนที่เหมาะสมตามคำทำนาย

มีการสอนเรื่องทำนายด้วยวิญญาณจิ้งจอก (Kokkuri) ซึ่งกอนเคยมีความทรงจำไม่ดีนักเพราะเคยทำนายว่าจะไม่มีเพื่อนในตอนเด็ก ระหว่างทำนาย โคเมะไม่สนพิธี ทำให้ย้ายร่างจนกอนถูกสิง ถึงจะมีพลังสูงแต่กลับไม่ได้ผลต่อจิยะ ซึ่งยิ่งทำดีด้วยกลับทำให้จิ้งจอกยิ่งชอบจนอยากได้จิยะเป็นคู่ครอง จนจิยะนึกวิธีให้ทำสุภาพด้วย สุดท้ายก็ยอมกลับไป แต่วิญญาณจิ้งจอกยังสิงอาจารย์ให้ทำเต้าหู้ที่เป็นของโปรดให้ ทำให้ทราบว่าวิญญาณยังวนเวียนที่โรงแรม

ตอนที่ 7: อาจารย์นีน่าสอนเรื่องพิธีสวดโนริโตะซึ่งสร้างปัญหาให้กับพวกจิยะ ภายหลังโนโนะเริ่มนึกเรื่องในตอนเด็กและทำได้ดี เมื่อสอนเรื่องของแม่มด โคเมะ เคยได้รับการสอนจากแม่มดตะวันตกมาก่อน จึงเล่าเรื่องของ มาริ (แมรี่) ที่มาพักอาศัยในบ้าน เธอยังเคยลองใช้ไม้กวาดโดดจากที่สูงแต่ได้รับการช่วยเหลือ เมื่อมีข่าวที่ส่งผลเสียกับพวกแม่มดทำให้เธอจำเป็นต้องออกจากบ้านโคเมะไปโดยฝากหมวกไว้กับเธอ โคเมะจึงมีความฝันที่ต้องการเป็นแม่มด

   

ตอนที่ 8:(พฤหัสหน้า)

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 2 – ล่าสุด): Link

อื่นๆ

Schoolgirl Strikers: Animation Channel ตอนที่ 1-7
Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ตอนที่ 1-6

ข่าว/บทความอื่น

Schoolgirl Strikers: Animation Channel ตอนที่ 1-7...
Demi-chan wa Kataritai ตอนที่ 1-7
Gabriel Dropout ตอนที่ 1-6
Idol Jihen ตอนที่ 1-3
Chain Chronicle: Haecceitas no Hikari ตอนที่ 1–8...
SHARE