Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ตอนที่ 1-6

Kobayashi-san Chi no Maid Dragon อนิเมะดัดแปลงจากมังงะ เขียนโดย Cool Kyoushinja (Danna ga Nani o Itte Iruka Wakaranai Ken, Komori-san wa Kotowarenai!) ผลิตโดยสตูดิโอ Kyoto Animation เริ่มฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 ฉายทุกคืนวันพุธ เวลา 22.00 น. (เวลาประเทศไทย)

ตอนที่ 1: โคบายาชิ พนักงานออฟฟิศหญิงธรรมดาๆ ต้องมาพบมังกรที่หน้าบ้านตน โทรุ เป็นมังกรที่เธอเคยช่วยไว้ตอนที่จำไม่ได้ โทรุมาตอบแทนโดยมาช่วยงานบ้านในชุดเมด ในตอนแรกเป็นการแนะนำ โทรุ ที่ชอบโคบายาชิ (มาก) และช่วยเฝ้าบ้านกับทำงานบ้าน ทำอาหารด้วยหางของเธอเอง ใช้พลังของมังกรในบางครั้ง อย่าง ทำให้ฝนหยุดตก เพื่อให้ผ้าแห้ง มีการแนะนำเพื่อนร่วมงานของเธอ ทาคิยะ มาโกโตะ ที่ชอบคุยเรื่องเมดกับเธอ

Spoil: Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ตอนที่ 1

   

ตอนที่ 2: โคบายาชิไปช้อปปิ้งกับโทรุ ซึ่งพบว่าโทรุรู้จักคนในย่านการค้ามากกว่าโคบายาชิเสียอีก แล้วยังช่วยจับโจรทำให้คนชื่นชม

คันนะ คามุย เพื่อนโทรุ เข้าใจว่าโคบายาชิหลอกโทรุ โคบายาชิยังเดาได้ว่าเธอกลับบ้านไม่ได้จึงทราบว่าถูกไล่จากแดนมังกร แล้วให้เธอมาอาศัยอยู่ด้วย มีการไปเล่นกันด้านนอกห่างไกลผู้คนแต่กลับเหมือนสู้กันจริงจัง

เมื่อโคบายาชิต้องไปทำงาน คันนะอยากไปด้วย แต่ถูกห้ามไว้ หลังไปเดินที่ต่างๆ ด้วยกัน มีการแอบไปหาโคบายาชิห่างๆ ก่อนกลับบ้าน

ตอนที่ 3: จากจำนวนสมาชิกที่เพิ่มขึ้น โคบายาชิจึงหาอพาร์ทเมนต์ใหม่ให้เหมาะสมกับพวกโทรุ โดยเลือกที่มีดาดฟ้ากว้าง มีการแพ็คของเพื่อย้ายบ้านไปที่ใหม่และพูดคุยเรื่องมังกรมากขึ้น อย่าง พักที่ไหนก็ได้ หรือ เลียเพื่อทำความสะอาดให้กัน (ในร่างมังกร)

โคบายาชิได้ยินเสียงดังจากเพื่อนบ้านจนไปโทษโทรุ ตัวโทรุจึงไปเตือนเพื่อนบ้านซึ่งทั้งสามคนโทษกันเอง โคบายาชิมาเจรจาวิธีแก้ไขก่อนที่โทรุจะฆ่าทิ้งทั้งหมด เมื่อเธอหลับจึงเข้าใจว่าเสียงกัดฟันของโทรุก็ดังไม่แพ้กัน

มีการจัดปาร์ตี้ในบ้านใหม่ โดยพวกโทรุจะพาเพื่อนมาร่วมด้วยอีกสองตน ฟาฟเนียร์ ที่เกลียดมนุษย์ และ ลูคัว (Quetzalcoatl) ด้านฟาฟเนียร์ สนใจวีดีโอเกม ในขณะที่ ลูคัว ขอบคุณโคบายาชิที่ทำให้โทรุยิ้มได้ พอชวนดื่ม เธอต้องปฏิเสธเพราะเคยก่อเรื่องในอดีตเคยเป็นถึงเทพีของมังกร แต่หลังถูกบังคับดื่มทำให้อาละวาดจนถูกปลด ทิ้งท้ายที่พวกโคบายาชิเมา

ตอนที่ 4: โคบายาชิตัดสินใจให้คันนะไปโรงเรียนตามที่เธอสนใจ มีการไปซื้อของที่จำเป็นสำหรับใช้ในโรงเรียน ที่โรงเรียน คันนะ เข้ากับคนอื่นได้ดี ยกเว้น ริโกะ ที่ไม่พอใจจนท้าแข่ง คันนะแกล้งร้องไห้เพื่อยุติปัญหา

ริโกะเริ่มชอบคันนะมากขึ้น ที่สนามเด็กเล่นเธอได้ทะเลาะกับพวกวัยรุ่นแล้วท้าแข่ง พวกโทรุจึงช่วยแข่ง แต่หลังไล่พวกนั้นไปได้ โทรุได้ท้ากับพวก ฟาฟเนียร์ จนสนามเด็กเล่นพังและมังกรทั้งสี่หมดสภาพ แต่ก็ได้รับการฟื้นฟูโดยลูคัว

ตอนที่ 5: โทรุตามไปดูโคบายาชิทำงานและแกล้งหัวหน้าที่ดุโคบายาชิ ถึงมองไม่เห็นแต่ภายหลังโคบายาชิก็พอเดาได้ว่าโทรุซ่อนอยู่ ภายหลังหัวหน้าถูกรายงานเรื่องใช้อำนาจเกินควรโดยโคบายาชิ

ฟาฟเนียร์ต้องการมาอยู่ที่โลกเหมือนจะเพราะโทรุ เธอจึงหาที่อยู่ให้แต่ทองไม่สามารถแลกได้ เธอนึกถึงเพื่อนของโคบายาชิ จึงให้มาอยู่กับเขาและฟาฟเนียร์ต้องการเล่นเกมพอดี และดูจะเป็นเหตุผลหลักที่อยากมาอยู่ที่โลกมนุษย์

โทรุสนใจกลงอช้อนโดยไม่ใช้แรง แต่โคบายาชิก็ทำได้เหมือนกัน จนโทรุเข้าใจว่าต้องฝึกพิเศษแต่ยังทำไม่ได้ ภายหลังโคบายาชิจึงสอนวิธีให้ซึ่งง่ายเกินกว่าที่เธอจะเข้าใจ

ตอนที่ 6: ริโกะชวนคันนะมาที่บ้านที่มีเมดเหมือนกัน ทำให้ได้รู้จักกับ จอร์จี ที่อยากคุยเรื่องที่เกี่ยวกับเมด ทำให้สนิทกับโคบายาชิที่ชอบเรื่องเมดเป็นอย่างดี ด้านโทรุถูกเมินแต่ก็หนีจากพวกโคบายาชิไม่ได้ ภายหลังจึงทราบว่า จอร์จี เป็นพี่สาวของริโกะ

ลูคัว อาศัยอยู่ในบ้านของ มากาสึชิ โชตะ เด็กในตระกูลจอมเวททำพิธีเรียกเธอมาโดยเข้าใจว่าเป็นปีศาจ แล้วยังตอบรับเป็นข้ารับใช้ด้วยความสนุก หลังพาพวกโทรุมา เธอได้บอกโชตะเรื่องที่เป็นมังกร โคบายาชิช่วยพูดเรื่องที่เธอไม่จำเป็น แต่ลูคัวไม่ต้องการออกจากบ้านหลังนี้ จึงเสนอหลายอย่างให้ แต่โชตะไม่ต้องการ จนเสนอร่างกายทำให้โชตะเชื่อว่าเธอเป็นซัคคิวบัส โคบายาชิสังเกตที่บ้านว่าพ่อโชตะเป็นผู้บริหารของบริษัทเธอ

ทิ้งท้ายที่ชีวิตประจำวันของฟาฟเนียร์ถูกสอนเรื่องโอตาคุจากทาคิยะ ตัวเขาเล่นเกมออนไลน์ทั้งวันทั้งคืน มีการพูดถึงงานคอมิเกะที่กำลังจะมาถึง

ตอนที่ 7: (พุธหน้า)

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 2 – ล่าสุด): Link

Urara Meirochou ตอนที่ 1-7
ChaoS;Child ตอนที่ 0-6

ข่าว/บทความอื่น

Little Witch Academia ตอนที่ 1-4
Gabriel Dropout ตอนที่ 1-6
Hand Shakers ตอนที่ 1-6
Chain Chronicle: Haecceitas no Hikari ตอนที่ 1–8...
SHARE