Hand Shakers ตอนที่ 1-6

Hand Shakers อนิเมะแนวออริจินัล ผลิตโดยสตูดิโอ GoHands เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 ทุกคืนวันอังคาร เวลา 22.30 น. (ตามเวลาไทย)

ตอนที่ 1: ทาคาสึกิ ทาซึนะ ได้มาหาอาจารย์ มาคิฮาระ ที่ห้องพัก แล้วเห็นเด็กผู้หญิงที่คล้ายน้องสาวเขาที่จากไป ทำให้เผลอจับมือเธอไว้ จนเธอฟื้นขึ้นมา อาจารย์เตือนเรื่องห้ามปล่อยมือ ระหว่างนั้นมีการโจมตีจากแฮนด์เชคเกอร์กลุ่มอื่น ทาซึนะพาโคโยริ หลบหนีกลุ่มเชน ก่อนจะใช้พลังเรียกอาวุธขึ้นมาตอบโต้

Spoil: Hand Shaker ตอนที่ 1

    

ตอนที่ 2: เรย์ (เบรค) บาดเจ็บ แต่ไม่ถึงชีวิต การสู้ในโลก Ziggurat อาจารย์อธิบายเรื่องแฮนด์เชคเกอร์เท่าที่ทราบให้กับ ทาซึนะ โดยเฉพาะเรื่องที่การต่อสู้ไม่ได้ส่งผลถึงตาย แต่เขาเตือนห้ามปล่อยมือจากโคโยริซึ่งต่างจากคนทั่วไป อาจทำให้เธอตายได้ (แต่ปล่อยในเวลาสั้นๆ ได้) อีกครั้งเขาต้องไม่แพ้ในการสู้กับแฮนด์เชคเกอร์ เธอจะตายจากการแพ้เช่นกัน ทำให้ทาซึนะไม่สามารถถอนตัวจากการต่อสู้ได้

โคโยริได้มาอยู่ที่บ้านของทาซึนะและไปโรงเรียนด้วยกัน เขาได้พบกับ ริริ ที่นำเครื่องเกมมาให้เขาซ่อม อีกด้านมีการแนะนำ ชิซึรุ และ ฮายาเตะ ที่ทำงานด้วยกัน

   

ตอนที่ 3: มาคิฮาระ ดูจะไม่พอใจบางอย่างแต่แสดงท่าทีปกติต่อหน้าทาซึนะ เขาได้รู้จักกับ ฮายาเตะ จากบริษัท Centeotl และ ชิซึรุ หัวหน้าของเขา

หลังได้พบกันอีกครั้งในร้านอาหาร เธอบังคับให้ทาซึนะสู้ การสู้กับอาวุธนิมร็อดสองอันทำให้เสียเปรียบ ในขณะที่โคโยริไม่มีนิมร็อด ตัวชิซึรุยังใช้ร่างปลอมได้ทุกครั้งที่โจมตีไม่ส่งผลต่อเธอ (มีต่อตอนหน้า)

ตอนที่ 4: มีการพูดถึงคู่ของ Chain Break ที่หนีไป เมื่อสู้ต่อ พวกทาซึนะหาร่างจริงและสามารถชนะมาได้ มีการคุยเรื่องของแฮนด์เชคเกอร์กับอาจารย์ เรื่องคิโยริใช้นิมรอดไม่ได้, ระหว่างจับมือความรู้สึกและความคิดจะถ่ายทอดผ่านมือ ส่วนใหญ่จึงไม่ได้จับมือกันตลอดเวลา อีกทั้งการจับมือทำให้แฮนเชคเกอร์กลุ่มอื่นทราบทันทีที่เห็น พวกชิซึรุที่เพิ่งเคยสู้สองครั้งจะช่วยดูกลุ่มคิโยริ

ชิซึรุ แนะนำให้ใช้ชื่อแฝงในระหว่างสู้ จึงตั้งชื่อให้ว่า Single Gear ตามพลังของเขา ระหว่างเดินทางกลับ ชิซึรุ ไม่ได้พอใจกับการแพ้นักแต่ก็สบายใจขึ้นหลังคุยกับฮายาเตะ

ตอนที่ 5: โคโยริต้องการให้ชิซึรุสอนทำไอศกรีม ระหว่างทางทาซึนะหลงกับโคโยริ จนเธอได้พบสองพี่น้อง ลิลลี่และมาซารุ

ทาซึนะเห็นผู้หญิงที่เหมือนโคโยริจึงวิ่งตามไป จนพบชายที่รู้จักอาจารย์มากิฮาระ เขาบอกเรื่องอาจารย์เคยเป็นแฮนด์เชคเกอร์, การสู้จะทำลายความปรารถนาของคู่อื่น และพูดเรื่องทาซึนะที่มองโคโยริเหมือนน้องสาวเขา มุซึบุ ที่เสียไป

ลิลลี่ติดต่อทาซึนะเรื่องโคโยริที่พบ เมื่อเขามาถึงและต้องการเลี่ยงการปะทะ แต่ไม่สามารถออกจากอีกโลกได้ ทำให้ต้องสู้

ตอนที่ 6: ทีมของมาซารุสู้กับพวกทาซึนะโดยใช้เมืองเป็นสังเวียน ระหว่างสู้มีการย้อนอดีตของลิลลี่ที่ผลการเรียนยอดเยี่ยม แต่มาซารุโดดเรียนเล่นการ์ด จนเป็นปัญหาต่อครอบครัวแต่ทั้งสองก็สนิทกันดี ระหว่างหนีและถูกตาม โคโยริบอกวิธีที่จะรับมือและอ่านความคิดของมาซารุออก หลังเผชิญหน้ากันครั้งสุดท้าย ทาซึนะชนะทีมของมาซารุแล้วกลับสู่โลกปกติได้

ตอนที่ 7: อังคารหน้า

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 2 – ล่าสุด): Link

Akiba’s Trip The Animation ตอนที่ 1-5
ACCA: 13-ku Kansatsu-ka ตอนที่ 1-3

ข่าว/บทความอื่น

Little Witch Academia ตอนที่ 1-4
Schoolgirl Strikers: Animation Channel ตอนที่ 1-7...
Urara Meirochou ตอนที่ 1-7
Chain Chronicle: Haecceitas no Hikari ตอนที่ 1–8...
SHARE