Gintama ตอนที่ 317-323

สรุปเนื้อเรื่อง Gintama (2017) หรือ กินทามะ ซีซั่น 4 หรือ ภาค 8 ผลิตโดยสตูดิโอ BN Pictures (Bandai Namco Pictures) เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 (Winter 2017) ฉายทุกคืนวันอาทิตย์ เวลา ตามเวลาประเทศไทย

กินทามะ ภาค 4 จบเนื้อหาช่วงอำลาชินเซ็นกุมิ (Farewell Shinsengumi Arc) ตามเนื้อหามังงะเล่ม 62 ใน กินทามะ ภาค 5 เริ่มบทราคุโย (Rakuyou Arc) ซึ่งเป็นบทยาวสุดในเรื่อง ก่อนจะเข้าสู่บทอวสานตามเนื้อหามังงะ

ตอนที่ 317:  กินโทกิ มาซ่อนตัวที่รังของคัตสึระ แต่คนอื่นเหมือนจะช่วยให้คนหาตัวเขาง่ายขึ้น จน อิมาอิ โนบุเมะ มาหาเขา ในฐานะหนึ่งในลูกศิษย์ของโชโย

กลุ่มของชินซึเกะได้เข้ามาขวาง เธอเล่าถึงพ่อ อุมิโบสึ พ่อของคางุระ ได้เข้าร่วมกับศัตรูที่โจมตี, คามุย ได้หายสาปสูญ และศัตรูลักพา ชินซึเกะ ไป

โนบุเมะ อธิบายถึง อุตสึโร่ มีการพูดถึงพลังงาน Altana ที่หลายคนต้องการ มีการแปรสภาพเป็นพลังงานจนเป็นอุตสึโร่ ผู้ก่อตั้งกลุ่ม เท็นโชอิน นาราคุ กลุ่มนักฆ่ามีอยู่เบื้องหลังของเอโดะ กว่า 500 ปีมีการเปลี่ยนหัวหน้า 13 ครั้งแต่ทุกคนล้วนเป็นคนเดียวกัน จน อุตสึโร่ ได้หายตัวไปในช่วงยุคของกินโทกิ แฝงตัวเป็นโชโยใช้ชีวิตสอนเด็ก มีนิสัยต่างไปจากเดิม จนถูกประหารภายหลัง เขาได้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในบุคลิกของอุตสึโร่คนเดิม

อุตสึโระแสดงความไม่พอใจต่อพวกผู้เฒ่าถึงเรื่องชีวิตอมตะที่ใครๆ ก็อยากได้ เขากลับมองว่าเป็นความว่างเปล่า ก่อนจัดการพวกผู้เฒ่าที่ดูแลกลุ่มสลัดอวกาศฮารุซาเมะทั้งหมด

ตอนที่ 318: คางุระได้แยกกลุ่มไปหาพ่อเธอ โดยตามพวกมาทาโกะและทาเคจิไป พวกคัตสึระและกินโทกิ ไปหากลุ่มของซากาโมโตะ ส่วน บันไซ ยังได้รับการช่วยเหลือจากกลุ่มของซากาโมโตะเช่นกัน

โทกุกาวะ โนบุโนบุ โชกุนคนปัจจุบันได้พาคนบุกยาน แต่กลับถูกพวกกินโทกิเล่นงานและพ่ายแพ้อย่างรวดเร็ว จนศัตรูถอนตัวไป คาวาคามิ ยอมบอกฐานลับที่ใช้นัดพบกัน

ด้าน ชินสุเกะ ถูกพามาที่ดาวราคุโยที่ซึ่งถูกทอดทิ้ง และอุมิโบสึได้เดินทางมาถึง

ตอนที่ 319: เมื่อไปที่ซ่อนของกลุ่มชินสุเกะ พวกกินโทกิตกอยู่ในวงล้อมของโจรสลัด ฮารุซาเมะ หน่วย 4 แต่ตอบโต้จนปราบพวกนั้นได้หมด

ด้านชินโสสุเกะถูกพาตัวออกไปได้ทัน อุมิโบสึ ในฐานะนักล่าเอเลี่ยน ต้องการจัดการ อุตสึโระ มีการอธิบายตัวอันตรายระดับ 3 ดาว ที่ถูกส่งมา หัวหน้ากลุ่ม 4 หนึ่งในสามดาวครั้ง โชกาคุ ได้มาสู้กับคัตสึระ

ตอนที่ 320: คาซึระเข้าปะทะกับศัตรู มีการย้อนอดีตที่คิดถึงพวกของกินโทกิที่แข็งแกร่ง แต่คัตสึระเป็นปริศนานอกจากเป็นหัวหน้ากลุ่ม ทำให้เข้าใจว่าเป็นพวกขี้ขลาดจนซากาโมโต้อธิบายอดตีของเขาที่เสียครอบครัวและทรัพย์สินไปตั้งแต่เด็ก แล้วถูกสอนให้ปกป้องคนในฐานะขุนพลแม้จะต้องขี้ขลาดในสนามรบ ซึ่งเป็นที่มาของฉายาเขา

คาซึระสามารถล้มหัวหน้าศัตรูลงได้ และอีกฝ่ายยอมรับความพ่ายแพ้ ในขณะที่ยานของซากาโมโต้ถูกโจมตีจากพวกหัวหน้าศัตรู

ตอนที่ 321: คนบนยานซากาโมโต้ยังติดไวรัส ทำให้เขาต้องหลบหนีพร้อมโชกุน จนพบว่าโชกุนโนบุโนบุถูกควบคุม รวมถึงมัตสึเป็นรายต่อไป ทำให้ซากาโมโต้ยิงแหล่งควบคุมยานแล้วยิงสิ่งที่สิงร่างโชกุนแต่โดนขว้างกระสุนกลับ

เมื่อคิดถึงสิ่งที่ซากาโมโต้ทำลงไปและชีวิตที่ว่างเปล่ามีแต่การฆ่าฟันในฐานะโชกุนคนใหม่ ทำให้ โนบุโนบุ ดึงศัตรูจากร่างเปิดโอกาสให้ซากาโมโต้จัดการลงได้ แล้วรีบไปซ่อมยานที่กำลังร่วงจนทันเวลา มีการย้อนอดีตถึงสมัยสงครามที่เขาได้พบกับบาโตะที่สร้างบาดแผลที่แขนขวาเขา

ด้านกินโทกิพบกับบาโตะ หัวหน้ากลุ่ม 2 หนึ่งในสามดาวคลั่งคนสุดท้าย ซึ่งแข็งแกร่งกว่าทุกคนพร้อมดาบที่ทรงพลัง เขาต้องการพบซามูไรยอดเยี่ยมที่ตามหาไปทั่วมาร่วม 10 ปี …. แต่ทั้งชื่อและหน้ากลับไม่เหมือนกินโทกิ

ตอนที่ 322: กินโทกิได้ข้อสรุปว่าคนที่บาโตะต้องการหาเป็นอดีตลูกศิษย์ของเขา แต่บาโตะต้องการสู้ต่อและทราบว่าจิตสังหารของกินโทกิอยู่ในสนามรบวันนั้น กินโทกิสามารถล้มคู่ต่อสู้ลงได้ ในขณะที่อีกด้านกำลังลำบากจากศัตรูจำนวนมาก ชินสุเกะ ได้ฟื้นขึ้นมาพร้อมสู้อีกคน

ตอนที่ 323: พวกกินโทกิแสดงความสามารถล้มพวกทหารของศัตรูได้หมด ด้านกินโทกิรีบมุ่งหน้าไปหาคางุระ ฝั่งคามุย ได้เข้ามาสู้กับ อุมิโบสึ พ่อของตน จนคางุระเข้ามาสู้กับเขาแทนด้วยความไม่พอใจ จน โชโย เข้ามาเล่นงานคามุยและเผชิญหน้ากับ อุมิโบสึ

ตอนที่ 324: (อาทิตย์หน้า)

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 317 – ล่าสุด): https://goo.gl/photos/EeEWivc8HuTtHTco7

Gabriel Dropout ตอนที่ 1-6
Little Witch Academia ตอนที่ 1-4

ข่าว/บทความอื่น

SHARE