Gabriel Dropout ตอนที่ 1-7

สปอยเนื้อเรื่อง Gabriel Dropout อนิเมะจากมังงะ ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo เริ่มฉายทางทีวีในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 (Winter 2017) ฉายในญี่ปุ่นทุกคืนวันจันทร์ 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

ตอนที่ 1: นางฟ้า กาเบรียล (กาบุ) นักเรียนระดับท็อปจากสวรรค์ ถูกส่งมาเรียนต่อที่โลก แต่กลับติดเกมออนไลน์งอมแงมแล้วนิสัยเปลี่ยนไปจากเดิม โดยมี วิกเน็ต (วิกเน่) ที่เป็นปีศาจจากนรกได้มาช่วยดูแล มีซาตาเนียที่หลงตัวเองพยายามป่วนกาเบรียลแต่บ่อยครั้งพลาดเอง แล้วยังมี ราฟี่ เพื่อนของกาเบรียลที่ซาดิสม์สนุกกับการแกล้งซาตาเนีย

Spoil: Gabriel Dropout ตอนที่ 1

    

ตอนที่ 2: พวกกาเบรียลพบว่าซาตาเนียทานอาหารกลางวันคนเดียว จึงชวนมาทานด้วย ถึงจะอวดเก่ง แต่ซาตาเนียก็ไม่ได้รู้เรื่องในโรงอาหารของมนุษย์ไปมากกว่าพวกกาเบรียลนัก ถึงหลอกให้ทานพริกป่นกลับชอบ

มีการแนะนำหัวหน้าห้องที่ต้องการแบบสอบถามการงานในอนาคตจากกาเบรียล แต่เธอกลับพูดกับ วิกเน่ ให้เข้าใจผิด ถึงส่งแบบสอบถามแต่กลับไม่ต้องการทำอะไรในอนาคต

ในชั่วโมงคหกรรม ไวน์ต้องปวดหัวเมื่ออยู่กลุ่มเดียวกับกาเบรียลและซาตานเนีย จบที่ ราฟี่ เข้าไปนอนกับ ซาตาเนีย แล้วยังขอเป็นลูกศิษย์เธอ แต่ไม่ทำตามคำสั่ง จนทำให้ซาตาเนียต้องไล่เธอกลับไป

ตอนที่ 3: เทนมะทำงานที่ร้านกาแฟโดยไม่ค่อยใส่ใจงาน ในขณะที่เจ้าของร้านเข้าใจว่าเพราะเธอเป็นคนต่างประเทศ ไม่ค่อยมีลูกค้าในร้านทำให้เธอจะมาทำงานสัปดาห์ละครั้ง

ราฟี่เด่นทุกเรื่องในโรงเรียน วิกเน่ต้องการรู้จักเธอมากขึ้น มีการเดิมพันระหว่างกินชูครีมแต่รอดทั้งคู่ เหลืออันที่เผ็ดอันหนึ่งแต่ถึงให้ซาตาเนียกินก็ไม่มีผลเพราะเธอไม่ค่อยรู้รส

ซาตาเนียอยากเข้าร้านกาแฟสักครั้ง แล้วโดนกาเบรียลต่อยกระเด็นจากร้านและกวนประสาท จนไม่สนใจกาแฟนที่เจ้าของร้านภูมิใจเป็นพิเศษ กว่าจะเสิร์ฟก็เย็นชืด ภายหลังวิกเน่ยังมาสั่งอีกคนแต่ชมจนเจ้าของร้านคิดว่าเธอเป็นนางฟ้า

แอร์ที่บ้านเสียและยุงยังกวน ถึงใช้พลังนางฟ้าก็ไม่ช่วยอะไร จึงไปพักที่บ้านวิกเน่ ถึงแก้ผ้าก็มีแสงศีลธรรมป้องกันเธอตลอด ตอนป้ายยาให้กาเบรียล เธอเผลอส่งเสียง วิกเน่จึงแซวเรื่องที่เธอมีด้านน่ารัก

ตอนที่ 4: ในช่วงวันหยุดพักร้อน ซาตาเนียได้ไปทะเลกับพวกวิกเน่ แต่ฝนตกในวันนั้น ราฟี่ติดต่อพรรคพวกช่วยให้กลับมาฟ้าใสอีกครั้ง กาเบรียลไม่สนใจที่จะเล่นน้ำ จึงจะหาวิธีทำให้เธอสนใจแต่ล้มเหลว จนราฟี่ทำให้เธอสนใจขึ้นได้บ้าง

ระหว่างติว วิกเน่เล่าเรื่องที่ได้พบกาเบรียลครั้งแรกให้ซาตาเนียฟังตามที่ต้องการ ซึ่งกาเบรียลเคยเป็นนักเรียนขวัญใจของพวกนางฟ้าแต่เปลี่ยนไปมาก ส่วนเหตุผลที่เธอกลายเป็นแบบนี้เก็บไว้ในเล่าภายหลัง

ตอนที่ 5: รุ่นน้องของกาเบรียลจากสวรรค์ได้เดินทางมาหาเธอ เธอมาดูโรงเรียนแต่ถูกรีดไถเงินจากกาเบรียลในสภาพที่จำไม่ได้ ราฟี่จำได้ว่าเป็นรุ่นน้อง ชิซากิ ทาพริส พอเห็นกาเบรียลเป็นแบบนั้น จึงหาต้นเหตุและคิดว่ามาจากปีศาจ ทำให้เข้าทางราฟี่ที่ต้องการแกล้งซาตาเนีย ในขณะที่ซาตาเนียที่หลงตัวเองก็อวดตัวเอง อ้างว่าทำให้กาเบรียลเป็นทาสเธอ จึงจะทวงเธอคืน แต่มาตัดสินด้วยไพ่ ซึ่งซาตาเนียโกงจนชนะมาได้

ทาพริสได้เจอวิกเน่ที่ใจดี จนเรียกเธอว่ารุ่นพี่ แต่มาทราบภายหลังว่าเป็นปีศาจ ทำให้ตีตัวออกห่าง ทาพริสยังทำความสะอาดห้องให้เทนมะแต่หน้าที่นั้นเป็นของวิกเน่ ทำให้เธอซึม ตอนเช้าก่อนกลับสวรรค์ได้มีของฝากให้เธอแต่กลับเป็นขยะฝากทิ้ง

ตอนที่ 6: ซาตาเนียหลงซื้อปืนใส่กระสุนพิเศษมาแกล้งกาเบรียล แต่ถูกหลอกเอามาลองยิงใส่ ทำให้หัวเราะไม่หยุด, เธอยังพยายามไปสู้กับกาเบรียลต่อที่อพาร์ทเมนต์ ซึ่งถูกราฟี่หลอกให้เล่นหมากรุกญี่ปุ่นทั้งที่ไม่รู้กฎ ทำให้โดนปั่นหัวระหว่างเล่นด้วยกฏมั่วนิ่มจนแพ้เหมือนเคย

หัวหน้าห้องได้จับคู่วาดภาพกับซาตาเนีย แล้วพบปัญหาความพยายามที่หมดลง หลังพยายามก็ไม่ได้ภาพที่ดีนัก

มีการพูดเรื่องฮัลโลวีน กาเบรียลไม่สนใจนักแต่ถูกบังคับให้ร่วม ซาตาเนียพาไปบ้านอาจารย์ ซึ่งให้ความร่วมมือดีกว่าที่เธอหวังไว้

ตอนที่ 7: หลังใช้ชีวิตธรรมดาๆ ทั้งกาเบรียลและวิกเน่พบว่าค่าขนมตนลดลง ราฟี่เข้าใจว่าเพราะวิกเน่ไม่ทำตัวให้สมกับเป็นปีศาจ จนวิกเน่ได้รับคำแนะนำหลายอย่างจากเจ้าของร้านกาแฟที่เข้าใจว่าเป็นเพราะวัยของเธอที่อยากต่อต้าน แต่สิ่งที่สอนกลับไม่ประสบความสำเร็จสำหรับกาเบรียลที่ไม่สนใจสิ่งรอบตัว จนยอมกลับเป็นปกติ

วิกเน่ป่วยและพยายามหลับ แต่ก็พบพวกซาตาเนียตั้งใจมาเล่นมากกว่ามาเยี่ยม กาเบรียลนำเอกสารมาให้พร้อมฝากทำเผื่อ จนถูกไล่ไปอีกคน พอเห็นอาหารสำเร็จรูปที่ทิ้งไว้จึงสบายใจขึ้น

ตอนที่ 8: (จันทร์หน้า)

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 2 – ล่าสุด): Link

ภาพอื่นๆ

 

End Card ตอนที่ 1 – ล่าสุด

 

ACCA: 13-ku Kansatsu-ka ตอนที่ 1-3
Gintama ตอนที่ 317-323

ข่าว/บทความอื่น

SHARE