ChaoS;Child ตอนที่ 0-7

ChäoS;Child อนิเมะจากเกมแนว Visual Novel แนวผจญภัยแบบวิทยาศาตร์ลำดับที่ 4 ของทางบริษัท 5pb. ต่อจาก Chaos;Head, Steins;Gate และ Robotics;Notes แล้วยังถือเป็นภาคต่อของ Chaos;Head (2008) โดยเป็น 6 ปีต่อจากภาคก่อน ผลิตโดยสตูดิโอ Silver Link เริ่มฉายทางโทรทัศน์ในประเทศญี่ปุ่นเดือนมกราคม 2017 ฉายทุกคืนวันพุธ 21.30 น. ทางช่อง AT-X

ตอนที่ 0: เป็นสรุปเหตุการณ์ Chaos;Head (2008) ผลิตโดย Madhouse ที่มี 12 ตอนจบ (แต่เป็นภาพอนิเมะใหม่โดย Silver Link) เรื่องของพระเอกภาคแรก ทาคุมิ ที่พัวพันกับเรื่องนิวเจเนอเรชั่น จบที่ความวุ่นวายกลางเมืองชิบูย่า ก่อนเกิดหายนะแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ โดยมีตัวเอกของภาคใหม่อยู่ในเหตุการณ์

Spoil ตอนที่ 0-1

   

ตอนที่ 1: หกปีหลังเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ในย่านชิบูย่า เกิดเหตุฆาตกรรมอีกครั้ง ทำให้ชมรมหนังสือพิมพ์หาข้อมูลเรื่องพวกนี้ จนไปพบคนตายต่อหน้าต่อตา และพบนักเรียนหญิงคนหนึ่งในที่เกิดเหตุ

ตอนที่ 2: มีการพูดถึงสติกเกอร์ลายซูโมที่เคยปรากฏช่วงปี 2007-2009 ในย่านชิบูย่าก่อนหายไป กลับมาพบในหลายสถานที่โดยไม่ทราบว่าใครนำมาติด พร้อมเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นในบริเวณเดียวกัน

มิโอะได้พากย์เรื่องสติ๊กเกอร์ผ่านเว็บออนไลน์ ข้อมูลที่นำมาเผยแพร่เป็นของชมรมหนังสือพิมพ์ของทาคุรุ ทำให้มีผู้เข้าชมวีดีโอนั้นมากขึ้น ในคอมเมนต์มีคนให้ URL ที่รวมสติ๊กเกอร์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคนทำ จึงจะมุ่งหน้าไปที่โรงพยาบาล ช่วงท้าย โนโนะไปที่กล้องวีดีโอตามเมลที่ได้รับจากมาซาชิ แต่ทำให้เธอถูกโจมตีจากคนแปลกหน้า

Spoil: ChaoS;Child ตอนที่ 2

 

ตอนที่ 3: โนโนะ บาดเจ็บแต่ไม่ถึงชีวิต เธอถูกส่งเข้าโรงพยาบาล ทาคุรุ ตามไปส่งเธอถึงบ้านเก่าของเขา

ช่วงงานโรงเรียน อาจารย์เกิดอาเจียนออกมาเป็นสติ๊กเกอร์ซูโม่ ตำรวจจึงเข้ามาสืบสวนปัญหานี้และเตือนพวกชมรมของทาคุรุ ผลการชันสูตรยังพบสติ๊กเกอร์จำนวนมากในท้อง

ตอนที่ 4: พวกทาคุรุมาสำรวจที่โรงงานพร้อมพวกโอโนเอะและอิโต้ ในห้องชันสูตรศพ ต้องซ่อนตัวหลบคนที่มา ทำให้เขาได้เห็นทางลับลงทางใต้ดินซึ่งปิดไม่สนิท ทำให้เข้ามาได้ ระหว่างทางเขาถูกภาพหลอนเล่นงานจนร้อง มิโอะ ได้หยุดเขาไว้

เมื่อเข้าไปด้านใน ทาคุรุ พูดถึงเรื่องที่ตอนเด็กเคยเห็นการทดสอบมนุษย์ แล้วพบไฟล์ข้อมูลเรื่องการทดลองกับจินตนการของมนุษย์เพื่อพัฒนาพลังจิตแต่ถูกระงับไปเมื่อเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ 6 ปีก่อน มีการค้นหาข้อมูลเรื่องตัวอย่างทดลอง 10 คน แต่ในไฟล์พบข้อมูลคนที่ 11 ที่เชื่อมกับสติ๊กเกอร์ซูโม่

ทาคุสังเกตเห็นตัวอย่างทดลองที่เพิ่งเห็นเมื่อสักครู่ ยามาโซเอะ อุกิ จึงพาเธอไปด้วย ก่อนจะหนีจากโรงงานไป

ตอนที่ 5: ถึงถูกช่วยมาแต่ อุกิ กลับต้องการให้ตำรวจส่งเธอกลับไปที่นั่นเพื่อช่วยคนอื่น ด้านทาคุรุถูกรุ่นน้องตัดสินว่ามีพลังพิเศษที่ช่วยให้เขาเข้าถึงหลักฐานสำคัญได้ตลอด ในขณะที่เธอเองก็มีความสามารถแยกคนพูดจริงและโกหกได้

พวกทาคุถูกสติ๊กเกอร์ทำให้รู้สึกแปลกระหว่างเดินทาง จนพบคนที่ใช้ไฟได้ ระหว่างลำบากเขาใช้ดาบที่มองไม่เห็นได้โดยไม่รู้ตัวจนสะท้อนพลังศัตรู ศัตรูได้หนีไป และไปคุยกับโนโนะ

ที่ลับในโรงงานได้ถูกย้ายหลักฐานไปจนไม่เหลือ อุกิที่หนีมาได้มารอที่นี่ก่อนหน้าตำรวจจะมาถึง

ตอนที่ 6: อุกิ เคยเป็นเพื่อนกับ ยุย น้องของโนโนะกับทาคุ ภายนอกไม่เปลี่ยนไปนับตั้งแต่ 6 ปีก่อน พวกคนในชมรมพูดถึงเรื่องในอดีต มีการพบข้อมูลของ มินามิซาว่า เซนริ ซึ่งเป็นคนที่หน้าไหม้ครึ่งหน้าที่หายไปจากห้องทดลองและคาดว่าน่าจะเป็นฆาตกรที่ก่อเหตุหลายครั้ง ระหว่างไปทานอาหาร ทาคุถูกภาพหลอนเล่นงานอีกครั้งเป็นภาพของเซนริ

หลังกังวลว่าจะถูกตามล่าถึงบ้านทำให้ฮินาเอะกังวลมากจนจะไปฆ่าเซนริก่อน เมื่อผ่านพ้นเที่ยงคืนวันที่ 23 ตุลาคมไป ซึ่งเป็นวันที่เคยเกิดเหตุเมื่อ 6 ปีก่อน จึงเริ่มสงบลง

ตอนที่ 7: นักสืบพบศพของเซนริที่มีกล้องจับภาพได้เมื่อสิบวันก่อน ตัวเธอตายในคืนวันที่ 24 ตุลาคมโดยไม่ทราบสาเหตุ มีการสืบทีพักเธอ มีการแจ้งเตือนพวกทาคุที่อาจมีนักฆ่าคนอื่นอีกทำให้ระวังตัว แต่ยุยหายไปจากที่พัก เมื่อตามหาทาคุได้พบอิโต้ที่ต่างไปจากเดิมและกล่องบรรจุยุยที่ถูกแพ็คแยกชิ้นส่วน อิโต้พูดแต่เรื่องของเซนริที่ถูกฆ่า โนโนะทราบว่าเขาไม่ใช่อิโต้เพราะพูดแต่เรื่องเซนริที่ถูกฆ่าแล้วยังพูดว่าชอบเธอ คนควบคุมทำให้อิโต้บาดเจ็บและเสียเลือดอย่างหนักจนล้มไป

ตอนที่ 8: พุธหน้า

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 3 – ล่าสุด): Link

Kobayashi-san Chi no Maid Dragon ตอนที่ 1-7
Akiba’s Trip The Animation ตอนที่ 1-5

ข่าว/บทความอื่น

SHARE