Akiba’s Trip The Animation ตอนที่ 1-5

Akiba’s Trip: The Animation อนิเมะจากเกมคอนโซล ผลิตโดยสตูดิโอ Gonzo เริ่มฉายในเดือนมกราคม 2017 (Winter 2017) ทุกคืนวันพุธเวลาประมาณ 20.30 น.

ตอนที่ 1: ในย่านอากิบาฮาระ โทโมสึ กับน้องสาว นิวากะ ได้พัวพันกับเรื่องของพวกที่ถูกสิงแล้วต้องเปลื้องผ้าเพื่อทำให้สิ่งที่สิงหายตัวไป มาโตเมะ เข้าช่วยเหลือและจูบเพื่อให้พลังโทโมสึที่กำลังจะตาย จนแสดงพลังล้มศัตรูลงได้

 

ตอนที่ 2: มีการอธิบายเรื่องของคุโรบั๊ก แมลงชั้นต่ำที่สิงมนุษย์ และ ฮาโซคุ พวกชั้นสูงที่เหมือนพวกเธอที่ปกป้องย่านอากิบะมาร่วม 300 ปี เขากลายเป็นลูกน้องเธอและไม่สามารถออกจากย่านอากิบะได้ มีการไปหาดร. ที่อธิบายเรื่องพวกนี้เพิ่มและมีห้องอาบน้ำที่ไม่ส่งผลให้เขาเป็นเหมือนพวกที่ถูกแก้ผ้าด้านนอกสถานที่

หลังพูดคุยเรื่องหางานและสำรวจเมืองจนไปถึงร้านขายอุปกรณ์จำลองการทหาร เจ้าของร้านได้ถูกสิงและโจมตีทุกคน เขายังเพิ่มจำนวนพรรคพวกจากคนทั่วไป หลังพยายามก็ล้มผู้จัดการร้านลงได้ ทำให้ได้ทราบว่าพวกชั้นสูงหรือฮาโซคุแบบมาโทเมะและเขา จะสลายร่างไปถ้าโดนแก้ผ้า

ตอนที่ 3: โทโมสึหลงไอดอล อิโอะ จนกลายเป็นแฟนคลับทันทีที่เห็นเธอแสดง ทำให้โมโทเมะงอน ตัวเขายังสนใจพวกหูฟังและเครื่องเสียง พร้อมอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง เพื่อฟังเสียงให้สมจริงที่สุด แต่ด้วยงบที่จำกัดทำให้เขาคิดว่าไปดูแสดงสดดีกว่า อย่างไรก็ตามหนี้สินหลังรูดบัตรไปเยอะทำให้เขาต้องหางานเพิ่ม

มีคนชวนพวกอาริสะไปเป็นไอดอล แต่หลังทำหลายอย่างก็พบว่าเป็นพวกศัตรู โทโมสึที่รับจ็อบแถวนั้นได้เข้ามาช่วยเหลือและกำจัดคุโรบั๊กลงได้ รวมถึงช่างกล้องที่เป็นพวกชั้นสูง โปรดิวเซอร์ที่ถูกสิงจะตอบแทนโดยช่วยให้ทั้งสามเป็นไอดอล

ตอนที่ 4: มีการคุยเรื่องวิทยุสื่อสารคลื่นสั้น โทโมสึ เข้าใจเรื่องพวกนี้ดีและไม่ต้องการใช้สมาร์ทโฟน มีการโจมตีของศัตรูทำให้อุปกรณ์สื่อสารทุกอย่างถูกทำลาย มีการใช้หอคอยส่งสัญญาณทำลายย่านอากิบะ พวกโทโมสึไม่สามารถเข้าใกล้ได้เพราะคลื่นสัญญาณทำลายชุดเขา ดร.ลาตู รู้จักคนๆ นั้นสมัยเคยเป็นนักวิจัย กับ ดร. ยากิวดะ และ เด็นโกะ ที่พยายามสร้างอุปกรณ์ส่งสัญญาณเหมือนโตเกียวทาวเวอร์โดยใช้ทรัพย์สินทั้งหมด จนเขาเดินทางไปหาเงินที่บราซิล ซึ่งน่าจะมีวิธีหยุดเด็นโกะ แต่การติดต่อไปบราซิลทำไม่ได้ในขณะนี้

หลังพยายามใช้เสาสัญญาณที่ใช้ทำสถานีส่วนตัว และความบังเอิญทำให้ส่งรหัสไปบราซิลได้ แล้วตีรหัสเป็นชุดอลูมิเนียฟอลย์ป้องกันคลื่นจนเอาชนะได้ เด็นโกะอธิบายเรื่องที่เธอกำลังคิดสั้น แต่ถูกหญิงแปลกหน้าใช้พลังเปลี่ยนเธอเป็นพวกคุโรบั๊ก ภายหลังเธอไปช่วยงานศาสตราจารย์ที่บราซิล

ตอนที่ 5: ในร้านเกมตู้รุ่นเก่า นิกาวะถูกจับตัวไป เขาต้องสู้กับ มัตสึโกะ แชมป์เกมรุ่นเยาว์ที่มีชื่อเสียงกับเกม Street Fighter V จึงมีการฝึกพิเศษอย่างหนักในคืนเดียว

ถึงจะแพ้รอบแรก แต่มีรอบแก้ตัวจนสามารถเข้าสู่รอบชิงได้ หลังพยายามจนเอาชนะมาได้ แต่ก็พบว่าเธอไม่ได้เป็นพวกแมลง กลับเป็น MC ที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง จึงอัดกระเด็นแล้วไปหานิวากะที่รอที่ห้องพัก

ตอนที่ 6: พุธหน้า

ภาพเพิ่มเติม (ตอนที่ 2 – ล่าสุด): Link

ChaoS;Child ตอนที่ 0-7
Hand Shakers ตอนที่ 1-7

ข่าว/บทความอื่น

Hand Shakers ตอนที่ 1-7
Idol Jihen ตอนที่ 1-3
Urara Meirochou ตอนที่ 1-7
Gabriel Dropout ตอนที่ 1-7
SHARE