Fall 2016 Reviews

Review: Touken Ranbu – Hanamaru ตอนที่ 1-6

Touken Ranbu: Hanamaru สร้างจากเกมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้หญิง (ในไทยนิยมรู้จักกันในชื่อ เกมป่วยดาบ) ตัวละครหนุ่มๆ จะมาจากดาบในประวัติศาสตร์ อิงคาแร็คเตอร์ตามจุดเด่นของดาบกับตัวผู้ใช้ในอดีต ผลิตโดยสตูดิโอ Doga Kobo (New Game, Umaru-Chan) ฉายในเดือนตุลาคม - ธันวาคม 2559 (Fall 2016) มี 12 ตอนจบ ภาคหลัก...

Review: Drifters ตอนที่ 1–5

Drifters สงครามผ่ามิติ อนิเมะที่สร้างจากมังงะของ ฮิราโนะ โคตะ (Hellsing) เรื่องราวการต่อสู้ของวีรชนและบุคคลสำคัญในอดีตต่างยุคต่างสมัยในเป้าหมายที่ต่างกัน ภาคอนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Hoods Drifters Studio (หรือ Hoods Entertainment) ฉายทุกคืนวันศุกร์ ฤดู Fall 2016 Drifters ตอนที่ 1 ช่วงสงครามเซ็นโกคุ ชิมาซึ โทโยฮิสะ ได้บาดเจ็บสาหัสแล้วถูกส่งมายังสถานะที่เหมือนทางเดินสีขาว ก่อนถูกส่งไปอีกโลก...

Review: Brave Witches ตอนที่ 1–4

Brave Witches หรือชื่อเต็ม World Witches Series: 502nd Joint Fighter Wing Brave Witches อนิเมะออริจินัล ที่เป็นภาคแยกจากเรื่อง Strike Witches โฟกัสที่กลุ่มกองบินส่วนเกิน 502 แทนภาคหลักซึ่งเป็นวิชกลุ่ม 501 อนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Silver Link (Strike...

Review: Hibike! Euphonium Season 2 ตอนที่ 1-5

Hibike! Euphonium ภาค 2 อนิเมะดัดแปลงจากนิยายแนววงดนตรีคอนเสิร์ตแบนด์ ภาคอนิเมะเป็นผลงานของสตูดิโอ Kyoto Animation (K-ON!, Koe no Katachi) เรื่อง Hibike! Euphonium ภาคแรกไปช่วงเดือนเมษายน–มิถุนายนปี 2015 สำหรับภาคสองฉายทุกคืนวันพุธ (Fall 2016) Hibike! Euphonium ตอนที่ 1 ฝึกซ้อมหลังชนะในการแข่งขันระดับเขตคันไซ และมีการเตรียมตัวในการแข่งครั้งต่อไป...

Review: Nanbaka ตอนที่ 1-5

Nanbaka (The Numbers) อนิเมะจากมังงะแนวคอเมอดี้อ่านบนเว็บที่เว็บ Comico (ReLife) ฤดู Fall 2016 มี 13 ตอน อนิเมะผลิตโดยสตูดิโอ Satelight (Log Horizon, Senki Zesshou Symphogear) กำกับโดย Takamatsu Shinji เคยมีผลงานเด่นจากเรือง Gintama,...

Review: To Be Hero ตอนที่ 1-5

To Be Hero อนิเมะออริจินัลที่มาจากการร่วมมือระหว่างจีนและญี่ปุ่น เรื่องแนวคอเมอดี้ของชายวัยกลางคนที่กลายมาเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหน้าตาที่อัปลักษณ์แทน ผลิตโดย Haoliners Animation League (Emon) และ STUDIO.LAN!อนิเมะสั้นประมาณ 11 นาที ฉายฤดู Fall 2016 ไม่ระบุจำนวนตอนที่ฉาย (น่าจะ 12 ตอน) To Be Hero ตอนที่...

Review: Cheating Craft ตอนที่ 1-5

Cheating Craft อนิเมะที่สร้างจาก Light Novel ของจีนที่ชื่อ “Zuobi Yishu” เขียนโดยนักเขียน Gemini Xin Luo มี 10 เล่มจบ ก่อนจะทำเป็นหนังสือการ์ตูนจีนเรื่องยาว ผลิตภาคอนิเมะญี่ปุ่นโดยสตูดิโอ BLADE มีบริษัท Enon เป็นโปรดักชั่น อนิเมะแต่ละตอนยาว 12.40 นาที...

Review: Long Riders! ตอนที่ 1-3

Long Riders! อนิเมะจากมังงะแนวจักรยาน มิยากิ ไทชิ ตีพิมพ์โดยนิตยสาร Comic Rex (Ichijinsha) ตั้งแต่ปี 2012 ถึงปัจจุบัน ช่วงอนิเมะฉายวางจำหน่ายแล้ว 7 เล่ม ผลิตโดยสตูดิโอ Actas (Girls und Panzer) กำกับโดย โยชิฮาระ ทัตสึยะ (Monster...

Review: Fune wo Amu ตอนที่ 1-3

Fune wo Amu / The Great Passage สร้างจากนิยายของ มิอุระ ชิออน เคยมีภาค Live Action ในปี 2013 เป็นอนิเมะใน Fall 2016 ผลิตโดยสตูดิโอ Zexcs ฉายในช่วง Noitamina ของช่อง Fuji...

Review: Girlish Number ตอนที่ 1-4

Girlish Number / Gi(a)rlish Number เป็นอนิเมะประเภทที่มีหลายสื่อพร้อมกัน โดยมีนิยายวางจำหน่ายก่อนช่วงมีนาคม 2016 และมังงะในเดือนต่อมา ก่อนเป็นอนิเมะในเดือน 10 ผลิตโดยสตูดิโอ Diomedéa ฉายในฤดู Fall 2016 มี 12 ตอนจบ ฉายคืนวันพฤหัสย่างเข้าวันศุกร์ Girlish Number ตอนที่ 1 คาราสึมะ จิโตะเสะ...

Review: Lostorage incited WIXOSS ตอนที่ 1-4

Lostorage incited WIXOSS อนิเมะออริจินัลจากการ์ดเกม Wixoss ผลิตโดยสตูดิโอ J.C.Staff ฉายในฤดู Fall 2016 มีจำนวน 12 ตอนจบ ฉายคืนวันศุกร์ ภาคนี้เริ่มตัวละครใหม่ ส่วนภาคก่อนหน้านี้ selector infected WIXOSS (2014), selector spread WIXOSS (2014), selector...

Review: Watashi ga Motete Dousunda ตอนที่ 1-4

Watashi ga Motete Dousunda / Kiss Him, Not Me / เมื่อสาววายกลายเป็นสาวฮอต อนิเมะที่เขียนโดย จุนโกะ ตั้งแต่ปี 2013 ช่วงอนิเมะฉายวางจำหน่ายไป 9 เล่ม มังงะเคยได้รางวัลชนะเลิศในงานของโคดันฉะครั้งที่ 40 ในสาขามังงะสำหรับผู้หญิง ภาคอนิเมะผลิตโดย Brains Base...

Review: All Out!! ตอนที่ 1-4

All Out!! อนิเมะจากมังงะแนวรักบี้ที่เขียนโดย อามาเซะ ชิโอริ เขียนตั้งแต่ปี 2013 ถึงปัจจุบัน ช่วงอนิเมะฉายวางจำหน่ายแล้ว 7 เล่ม ผลิตโดย Madhouse ร่วมกับ TMS Entertainment ฉายในฤดู Fall 2016 ทุกคืนวันพฤหัส กำหนดฉาย 25 ตอนจบ All Out!!...

Review: Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 1-4

Keijo!!!!!!!! อนิเมะจากมังงะแนวกีฬาบนน้ำ การแข่ง เคย์โจ เป็นการใช้สะโพกหรือหน้าอกในการผลักคู่ต่อสู้ให้ตกน้ำ ที่เขียนโดย โซระโยมิ ไดจิ ผลิตโดยสตูดิโอ Xebec ฉายในฤดู Fall 2016 ทุกคืนวันพฤหัส กำหนดฉาย 12 ตอนจบและมีตอนพิเศษ OVA อีก 6 ตอน Keijo!!!!!!!! ตอนที่ 1 โนโซมิ และ...

Review: Flip Flappers ตอนที่ 1-4

Flip Flappers อนิเมะแนวออริจินัลประเภทสาวน้อยเวทมนตร์กับผจญภัยในต่างมิติ ผลิตโดยสตูดิโอ Studio 3Hz มีกำหนดฉาย 13 ตอนจบ Flip Flappers ตอนที่ 1 โคโคนะ ได้เจอกับ ปาปิก้า แล้วถูกพาไปต่างมิติในสถานที่ไม่รู้จักมาก่อน ปาปิก้าให้หาสิ่งที่เรียกว่า Pure Illusion มีการหาแว่นของโคโคนะกลับคืนมาจากมอนสเตอร์หิมะ ทำให้โคโคนะแปลงร่างได้เพื่อช่วยปาปิก้า ภายหลังได้พบผลึกติดมือมา แต่ก็มีคนมาจับทั้งสองไว้ ...

Review: Udon no Kuni no Kiniro Kemari ตอนที่ 1-3

Udon no Kuni no Kiniro Kemari / Poco's Udon World ต้นฉบับเดิมเป็นมังงะของ ชิโนมารุ โนโดกะ เขียนปี 2012 รวม 7 เล่มในช่วงอนิเมะเริ่มฉาย ผลิตโดยสตูดิโอ Liden Films ภาคอนิเมะมี 12 ตอนจบ Udon...

Review: Vivid Strike! ตอนที่ 1-4

Vivid Strike! ภาคออริจินัลของซีรีส์ Magical Girl Lyrical Nanoha ViVid ซึ่งอยู่ในแฟรนไชส์ของอนิเมะเรื่อง Mahou Shoujo Lyrical Nanoha ในภาคนี้ผู้ผลิตกลับมาเป็นในเครือ Seven Arcs อีกครั้ง (ภาค Vivid ในปี 2015 ผลิตโดย A-1 Pictures)...

Review: 3-gatsu no Lion ตอนที่ 1-3

3-gatsu no Lion / March Comes in like a Lion / ตราบวันฟ้าใส แนวแข่งหมากรุกญี่ปุ่น (โชกิ) ต้นฉบับมาจากมังงะของ อุมิโนะ ชิกะ เคยเขียนเรื่อง Honey and Clover และเคยออกแบบตัวละครในเรื่อง Eden of...

Review: Classicaloid ตอนที่ 1-3

Classicaloid อนิเมะแนวออริจินัลเกี่ยวกับดนตรีคลาสิค ผลิตโดย Sunrise (Gintama, Gundam) ความยาว 25 ตอนจบ กำกับโดย Yoichi Fujita ที่มีผลงานเด่นอย่าง Gintama, Binbougami ga!, Osomatsu-san Classicaloid ตอนที่ 1 คนที่อ้างตัวเป็นบีโทเฟนและโมสาร์ทได้มาพักที่บ้านคานาเอะ ทั้งสองหลังถูกไล่ออกจากบ้านย้ายไปที่พักของโซสึเกะ เมื่อบ้านคานาเอะกำลังโดนคนเข้ามารื้อถอน บีโทเฟนได้กลับมาใช้พลังพิเศษที่เป็นเพลงคลาสสิค ผลของพลังช่วยซ่อมแซมบ้านและใช้หุ่นยนต์ต่อสู้กับผู้บุกรุก ภายหลังกลุ่มสองสาวในกลุ่ม...

Review: Stella no Mahou ตอนที่ 1-3

Stella no Mahou  (Magic of Stella ) มังงะ 4 ช่องที่เขียนเกี่ยวกับชมรมเกมโดจิน มังงะวาดโดย Cloba. U ตีพิมพ์ในนิตยสาร Manga Time Kirara Max ของสนพ. Honbunsha ผลิตโดย Silver Link (Brave...

Review: Shakunetsu no Takkyuu Musume ตอนที่ 1-3

Shakunetsu no Takkyuu Musume (Scorching Ping Pong Girls) แนวปิงปอง ต้นฉบับมาจากมังงะที่เขียนโดย อาซาโนะ ยากุระ ตีพิมพ์ในนิตยสาร Tonari no Young Jump (เคยตีพิมพ์ใน Jump SQ.19) ภาคอนิเมะผลิตโดย Kinema Citrus (Barakamon,...

Review: Magic-Kyun! Renaissance ตอนที่ 1-3

Magic-Kyun! Renaissance อนิเมะจากเกมโอโตเมะ (จีบหนุ่ม) ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อ 21 กันยายนที่ผ่านมาบนเครื่อง PS Vita เรื่องราวของการใช้ศิลปะในการแสดงและงานประจำปีที่มีการคัดเลือกเจ้าหญิงกับเจ้าชาย ผลิตโดยสตูดิโอ Sunrise (Love Live!, Gundam) มี 13 ตอนจบ ด้านทีมงาน ผู้กำกับ Yamazaki Mitsue เคยมีผลงานเด่นในเรื่อง Gekkan Shoujo Nozaki-kun...

Review: Soul Buster ตอนที่ 1-3

Soul Buster อนิเมะจากการ์ตูนจีน ผลิตโดยสตูดิโอ Studio Pierrot  (Naruto, Bleach, Tokyo Ghoul) ความยาว 13.20 นาทีต่อตอน ความยาว 12 ตอนจบ Soul Buster ตอนที่ 1 โซชิน ฝันถึงจักรพรรดิจีนที่ต้องการหัวใจคืน เขาฟื้นมาที่ห้องพยาบาลหลังสลบไปตอนประวัติศาสตร์ และตัวเขามองว่าวิชานี้ไม่สำคัญ จนอาจารย์โจวมาหาเขา เมื่อต้องทำการบ้านเขาได้มาที่ห้องสมุดเกี่ยวกับเรื่องสามก๊ก...

Review: Trickster ตอนที่ 1-3

Trickster: Edogawa Ranpo "Shounen Tantei-dan" Yori แนวออริจินัล สืบสวน พลังพิเศษ ในโลกอนาคตอันใกล้ อนิเมะของทางสตูดิโอ Shin-Ei Animation ร่วมกับ TMS Entertainment (Amaama to Inazuma) มีกำหนดฉาย 24 ตอน Trickster ตอนที่ 1 ปี...

Review: WWW.Working!! ตอนที่ 1–6

WWW.Working สร้างจาก Web-ban Working!! การ์ตูนเว็บ 4 ช่องที่เขียนโดย Takatsu Karino ผู้เขียนเรื่อง Working เนื้อหาโดยรวมยังคงเกี่ยวข้องกับร้านอาหารครอบครัว Wagnaria แต่เป็นสถานที่และตัวละครจากภาคหลักที่จบไป ผลิตโดยสตูดิโอ A-1 Pictures ที่เคยผลิตภาคหลักและอนิเมะหลายเรื่อง ฉายทุกคืนวันเสาร์ช่วงเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2559 (Fall 2016) มี 13...

Review: Tiger Mask W ตอนที่ 1–3

Tiger Mask W แนวกีฬามวยปล้ำ ถือเป็นภาคต่อของ Tiger Mark ที่เคยมีมังงะในปี 1968 – 1971 อนิเมะในปี 1969 และภาคต่อในปี 1981 ผลิตโดยสตูดิโอ Toei Animation ที่เคยผลิตสองภาคแรก มีกำหนดฉาย 39 ตอน Tiger Mask W...

Review: Bloodivores ตอนที่ 1–3

Bloodivores แนวแอ็คชั่น แวมไพร์ ต้นฉบับมาจากการ์ตูนบนเว็บจีนที่ชื่อ Time Prisoners (时空囚徒) เขียนโดย Bai Xiao ภาคอนิเมะผลิตโดย Creators in Pack เริ่มฉายในเดือนตุลาคม 2016 ทุกวันเสาร์ จำนวน 12 ตอนจบ Bloodivores ตอนที่ 1 เมื่อ 60 ปีก่อน...